Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN TP.HCM : Buổi lễ cầu siêu và tri ân các Anh...

CTN TP.HCM : Buổi lễ cầu siêu và tri ân các Anh Hùng Liệt Sĩ đầy ý nghĩa

-

Sáng chủ nhật ngày 26/02/2023, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang TP. HCM đã có buổi lễ cầu siêu các Anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang tại Hóc Môn đầy xúc động và ý nghĩa với hơn 100 người tham dự. Đặc biệt, buổi lễ do quý Thầy đến từ Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang làm chủ lễ.

Từ sáng sớm, rất đông các bạn thanh niên, sinh viên đã có mặt tại nghĩa trang Hóc Môn để quét dọn phần mộ của các anh liệt sĩ. Cẩn thận nhặt nhạnh từng lá cây, từng cọng cỏ quanh những ngôi mộ, ai cũng mong góp một chút công sức nhỏ bé của mình để nơi các anh yên nghỉ được trang nghiêm, sạch đẹp.

Sau khi khuôn viên được làm sạch, mâm cúng đã được sắp sẵn, đầy đủ và ấm cúng. Đại chúng cùng nhau thực hiện nghi thức cúng cầu siêu. Từng lời kinh cũng là lòng biết ơn sâu sắc của chúng con xin gửi tới các anh, những người đã hi sinh thân mình để giữ gìn nền độc lập cho đất nước Việt Nam thân yêu này. Ngưỡng mong các anh được bình an nơi cõi giới bên kia và luôn che chở, phù hộ cho mọi người biết yêu thương, giúp đỡ nhau cùng dựng xây đất nước ngày một huy hoàng hơn, giàu đẹp hơn để xứng đáng với sự hi sinh to lớn của các anh.

“Tình nghĩa kia làm sao bày tỏ

Đền ơn anh còn có tấm lòng

Hướng về Phật Pháp mênh mông

Những mong anh sẽ mở lòng kính tin.”

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất