Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN TP.HCM: Chương trình thăm người già neo đơn, gia đình có...

CTN TP.HCM: Chương trình thăm người già neo đơn, gia đình có công với cách mạng nhân mùa Phật đản

-

Sáng chủ nhật ngày 16/5/2021, tại khu vực chùa Long Hưng, Quận Tân Bình, TP. HCM, tổ 6 – Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang TP.HCM đã có buổi viếng thăm người già neo đơn, gia đình có công với cách mạng. Nhớ lời Sư Phụ dạy: “Nhân ngày Phật Đản thiêng liêng, mỗi cá nhân, mỗi tập thể hãy ráng làm những điều tốt đẹp, ý nghĩa để bày tỏ lòng biết ơn và cúng dường những công đức lành lên Đức Phật”.

Chúng con thật hạnh phúc khi có đại diện mặt trận Tổ quốc phường 8, Quận Tân Bình cũng tham gia cùng. Vì tình hình dịch bệnh phức tạp nên chúng con đã chia thành 3 nhóm nhỏ để đi thăm hỏi 11 hộ gia đình. Trong đó, có 2 gia đình là liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng. Chúng con rất vui và phấn khởi trong suốt chuyến đi thăm hỏi, dù thời tiết không được thuận lợi, nhưng niềm vui của các cụ là niềm động lực cho chúng con trong suốt chuyến thăm đầy ý nghĩa.

Chúng con đã thấy được sự xúc động của các cụ khi chúng con ghé thăm. Các cụ đã bày tỏ niềm vui trên từng nét mặt với đôi lời nhắn nhủ đầy cảm động rằng: “Các con đừng quên bà.” hay “Có mấy khi bà được đông người đến thăm như vậy đâu, lần sau các con nhớ đến thăm bà nữa nhé”.

Thật sự những lời nói mộc mạc, đơn sơ đó, lại là một lời nhắc nhở cho chúng con rằng, tuổi già thật sự rất cô đơn. Cho nên làm sao để có thể thường xuyên quan tâm và thăm hỏi các cụ là điều tâm nguyện trong lòng Sư Phụ bấy lâu nay và cũng là điều chúng con sẽ nỗ lực nhiều hơn trong thời gian tới.

Khép lại chuyến đi, cứ ngỡ chúng con là người cho đi, nhưng hoá ra chúng con lại là người nhận lại rất nhiều bài học ý nghĩa. Khi được nghe các cụ kể về một thời của tuổi trẻ dù trong khó khăn nhưng vẫn không ngừng nỗ lực học tập, và cũng đã từng cống hiến, đã từng hy sinh để mang lại giá trị cho cuộc sống này.

Chính những điều đó đã truyền cảm hứng và nhắc nhở chúng con rằng: “Thay vì lãng phí tuổi thanh xuân của mình vào những điều vô bổ thì hãy cố gắng hy sinh phụng sự mọi người, cống hiến cho Đạo pháp và đất nước khi còn có thể”.

“Ai biết tuổi già rất cô đơn

Đợi trông chờ đón chút tình thân

Nên người con Phật đầy yêu mến

Tìm đến thăm nom rất ân cần”.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất