Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN TP.HCM: Hỗ trợ hiến máu tại chùa Từ Tân

CTN TP.HCM: Hỗ trợ hiến máu tại chùa Từ Tân

-

Chủ nhật ngày 24/05/2020 vừa qua, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang TP. HCM chúng con được trở về mái chùa Từ Tân thân yêu sau những tháng ngày tạm ngưng tu tập vì dịch bệnh. Đây cũng là lần đầu tiên chúng con vừa được hiến máu, vừa được hỗ trợ hiến máu tại Chùa. Chúng con có cơ hội được chăm sóc, hướng dẫn các bạn thanh niên và người dân khu vực Phường 12 để mọi người yên tâm hiến máu.

Vâng lời dạy của Sư Phụ, trong nhiều năm qua, các Đạo tràng và Chúng thanh niên trong và ngoài nước luôn hưởng ứng và tham gia tích cực. Ngoài việc tình nguyện trao đi những giọt máu của mình, chúng con luôn mong ước ai ai cũng được khỏe mạnh rồi đem sức khỏe ấy phụng sự cuộc đời, chung tay xây dựng đất nước.

Sau buổi hiến máu, chúng con đã cùng giao lưu và chia sẻ với các bạn Thanh niên Phật tử chùa Từ Tân về những hoạt động ý nghĩa mang đậm tinh thần cống hiến phụng sự cho xã hội. Qua đó, chúng con biết thêm được nhiều điều đáng quý trong cuộc sống và nâng cao tinh thần đoàn kết trong Đạo Pháp. Buổi công quả hỗ trợ hiến máu tại Chùa từ Tân đã thành công với những tấm lòng nhiệt tâm chân thành hướng lòng mình tới người bệnh.

172 đơn vị máu đã được cho đi là những tình thương mà người dân đất Việt đã, đang và sẽ gửi trao cho nhau những thứ quý giá của riêng mình. Một việc làm nhỏ nhưng là một văn hóa lớn của dân tộc Việt Nam từ ngàn đời xưa. Từ đó, cho chúng con hiểu rằng Đạo Pháp luôn đồng hành cùng dân tộc và mọi việc làm của chúng con có giá trị, có ý nghĩa là nhờ đạo lý Phật dạy soi đường dẫn lối. Mong sao ai ai cũng tin sâu nhân quả, ngày càng nhiều người biết đến Chánh Pháp.

Tổ truyền thông CTN

Dưới đây là 1 số hình ảnh:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm 2023 (update 9/6/2023): 1....

Tin mới nhất