Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngĐạo tràng Phật QuangĐạo tràng Phật Thịnh - TP.HCM: Buổi sinh hoạt ý nghĩa tại...

Đạo tràng Phật Thịnh – TP.HCM: Buổi sinh hoạt ý nghĩa tại Phúc An Viên

-

Sau gần nửa năm tạm nghỉ tu tập vì đại dịch Covid-19, ngày 24/5/2020 vừa qua, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang TP.HCM chúng con được tu tập cùng cô chú Đạo tràng Phật Thịnh tại Công viên nghĩa trang Phúc An Viên với sự tham gia của hơn 200 cô chú và huynh đệ.

Niềm xúc động trào dâng khi chúng con được tụng từng lời kinh thiêng. Sự ấm áp trong tình Đạo thiêng liêng là điều quý giá mà chúng con có được khi là đệ tử của Sư Phụ.

Sau thời Thiền, chúng con được giao lưu, học hỏi với chủ đề về tấm gương vĩ đại của Bác Hồ và lòng yêu nước. Chúng con như được sống lại trong những mốc son chói lòa của lịch sử, trong những ngày còn có Bác đi cùng dân tộc. Cả một đời, Bác sống vì dân tộc, Bác lo cho nhân dân đất nước, đưa đất nước từng bước thoát khỏi cảnh nô lệ, chiến tranh, nghèo khổ. Những câu chuyện về Bác mãi là những dấu ấn sâu đậm trong lòng thế hệ đi sau như chúng con về tình yêu nước, về tinh thần quả cảm vì nước quên mình của Bác.

Buổi tu tập được nghe những trang sử về Bác, chúng con càng biết ơn Sư Phụ khi dạy chúng con phải biết kính trọng những bậc tiền nhân đi trước, cuộc sống hòa bình mà chúng con đang được sống chính là máu xương của bao thế hệ cha anh. Kết thúc một ngày tu tập đầy ý nghĩa, chúng con không chỉ được quay về nương tựa bên mái già lam, mà còn được gặp các cô chú và huynh đệ, được nạp thêm năng lượng cho một tuần mới ngập tràn niềm vui và hạnh phúc, bởi những đạo lý trong buổi sinh hoạt đã tưới mát tâm hồn của mỗi chúng con, thắp sáng trong chúng con mong muốn và động lực để sống và làm nhiều điều thiện ích cho cuộc đời.

Tổ truyền thông CTN

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất