Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN TP.HCM: Hỗ trợ người dân làm đường bê tông mới

CTN TP.HCM: Hỗ trợ người dân làm đường bê tông mới

-

Vừa qua, ngày 27/12/2020, hơn 20 huynh đệ thuộc Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang TP. HCM – Tổ Long Thành đã có cơ hội cùng người dân thuộc ấp 7, xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai xây dựng con đường dân sinh dài 125m, với số tiền 61.000.000 đồng vận động từ 13 hộ dân và Phật tử trong vùng.

Sau nhiều năm ấp ủ ước mong có được một lối đi sạch đẹp, khang trang, nhưng chưa thực hiện được. Nhờ sự gia hộ của Chư Phật, nhân duyên hội đủ, các hộ gia đình đã đồng lòng, quyết tâm xây dựng con đường bê tông với sự hỗ trợ nhiệt tình của huynh đệ thanh niên. Con đường bê tông được hoàn thành sau một buổi thi công trong niềm hân hoan chung của tất cả mọi người trước thềm Xuân Tân Sửu 2021.

Con đường gồ ghề, đầy bùn đất ngày nào như được “khoác” lên lớp áo mới, được may bằng chính tấm lòng của cô bác, huynh đệ thanh niên. “Chiếc áo mới” đã phần nào giúp cho mọi người thêm an tâm, ấm lòng chuẩn bị đón một mùa xuân mới sang.

Theo lịch tranh Nhân quả năm 2021 mà chúng con may mắn đọc được có viết rằng: “Việc vá sửa đường được phúc rất lớn vì giúp mọi người qua lại an toàn. Luật Nhân quả thường đem lại nhiều may mắn cho người hay vá sửa đường. Việc thiện không ở xa xôi, đôi khi chỉ là nhặt từng mảnh rác, vá mấy ổ gà, giữ gìn cảnh quan nơi ta sinh sống. Nếu sức ta không đủ làm hay cải tạo những đoạn đường lớn, thì ta vẫn còn nhiều ổ gà để ta cần phải bận tâm. Vậy mà cuộc sống của ta dần thay đổi, may mắn tự nhiên đến, hạnh phúc, giàu sang, sức khỏe dần mỉm cười với ta.”

Nguyện cầu cho ai ai cũng có cơ hội làm từng chút điều thiện lành, cùng chung tay xây đắp cõi đời thánh thiện, yên vui. Mong sao cho con đường mới luôn được vững chãi, lâu bền giúp người dân đi lại thuận tiện và những chuyến đi thật may mắn. Xin Phật gia hộ cho những ai đi trên con đường này đều được bình an, thuận lợi, tin sâu Nhân quả, sống hiền lành, hướng thượng, ai ai một lần đặt chân lên đường là đã gieo duyên lành với Chánh Pháp đời đời, kiếp kiếp.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo thuyết giảng online Chủ nhật 31/10/2021 (26/9 AL)

0
THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH THUYẾT GIẢNG ONLINE CỦA THƯỢNG TỌA THÍCH CHÂN QUANG – TRỤ TRÌ CHÙA THIỀN TÔN PHẬT QUANG VÀO...

Bái vọng Đức Pháp Chủ

Tin mới nhất