Chủ Nhật, Tháng Chín 19, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN TP.HCM: Một ngày làm tình nguyện viên suất ăn nghĩa tình...

CTN TP.HCM: Một ngày làm tình nguyện viên suất ăn nghĩa tình mùa dịch

-

“…Ta đặt tâm mình vào tâm nhau

Để niềm thông cảm rất đậm sâu

Ai cũng cần nhau điều tử tế

Đường đời chưa biết sẽ về đâu…” 

Ngay lúc này đây, các y bác sĩ, các chiến sĩ nơi “tiền tuyến” vẫn đang “gồng” hết sức mình để đương đầu với dịch bệnh. Để chia sẻ phần nào đó nỗi cực nhọc ấy, ngày 15-20/6/2021, Trung tâm Công tác xã hội TP. HCM đã tổ chức chương trình “SUẤT ĂN NGHĨA TÌNH MÙA DỊCH”.

Ngay khi nhận được thông tin, Chúng thanh Niên Phật tử Phật Quang TP. HCM chúng con đã nhanh chóng đăng ký hỗ trợ chương trình làm ra những suất cơm ngon lành và dinh dưỡng phục vụ công tác chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. 

Đây là một trải nghiệm thú vị đối với các bạn thanh niên, sinh viên khi được có cơ hội cùng Bếp Ăn hỗ trợ chống dịch Covid-19. Chương trình được diễn ra tại: Trung Tâm Công Tác Xã Hội Thanh Niên TP. HCM (số 5 Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Quận 1). Hơn 3.000 suất ăn đã được trao đến tận tay các y bác sĩ, chiến sĩ, tình nguyện viên và người dân tại các khu vực đang làm nhiệm vụ phòng chống Covid-19 tại TP. HCM.

Chị Nhung (nhân viên văn phòng) là một trong những tình nguyện viên tại Bếp ăn cho hay: “Trong những ngày đầu dịch bệnh trở nên căng thẳng tại TP. HCM, chị theo dõi trên facebook tình cờ thấy được mọi người đang nấu ăn cho các khu phong tỏa, cách ly. Đó là một việc làm rất ý nghĩa, ngay lập tức chị đã đăng ký tham gia để có thể tiếp thêm động lực cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch”. Với nhu cầu ngày càng cao hơn để đáp ứng đủ suất ăn cho các khu cách ly, Bếp ăn đang ngày càng cần những lòng hảo tâm, những tài trợ và đặc biệt sức trẻ của bạn tình nguyện viên hơn nữa. 

Với lượng suất ăn mỗi ngày lớn như thế, các bạn tình nguyện viên được chia ra mỗi người một việc: nhặt rau, nấu ăn, chuẩn bị nước uống, nấu chè,… Tinh thần chống dịch vẫn luôn được tuân thủ nghiêm túc tại nơi làm việc. Sau khi các món ăn được nấu xong, tất cả cùng nhau đóng gói vào hộp đựng một cách vệ sinh. Rồi đến giờ các đơn vị sẽ đến lấy cơm, những suất ăn đầy dinh dưỡng đã được gửi tới các khu cách ly tại các quận như Bình Thạnh, Bình Tân, Quận 1, Quận 4,…

Nói về các bạn tình nguyện viên ở đây thì đầy đủ mọi lứa tuổi, từ các bạn sinh viên đến các cô, các chú, các bác tuy công việc hàng ngày bận rộn nhưng vẫn dành thời gian tham gia cùng Bếp ăn. Công việc tuy nhỏ nhưng gửi gắm vào đó tất cả tấm lòng, phần nào tiếp thêm động lực đến các y bác sĩ, chiến sĩ đang chiến đấu với đại dịch.

“Tình nguyện đến từ tâm, thích thì đi thôi, mà một khi thích rồi thì không cai được” – các cô chú chia sẻ.

Link đăng kí chương trình: http://bit.ly/ChienDich_SuatComNghiaTinh

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo thuyết giảng online Rằm Trung thu 21/9/2021 (15/8 AL)

0
THÔNG BÁO LỊCH THUYẾT GIẢNG ONLINE CỦA THƯỢNG TỌA THÍCH CHÂN QUANG RẰM TRUNG THU NGÀY 21/9/2021 (nhằm ngày 15 tháng 8...

Tin mới nhất