Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN TP.HCM: Tặng sách đạo đức cho cơ sở cai nghiện ma...

CTN TP.HCM: Tặng sách đạo đức cho cơ sở cai nghiện ma tuý và trường học

-

Vừa qua vào ngày 27, 28/01/2022, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang TP. HCM đã đến Trại cai nghiện ma túy Bình Triệu, Bình Thạnh, TP. HCM và Trường THPT Lý Tự Trọng, Phú Xuân, Krông Năng, Đắk Lắk để thăm hỏi và gửi tặng bộ sách “Nền tảng Đạo Đức” do Tiến sĩ Luật học Vương Tấn Việt (TT. Thích Chân Quang) biên soạn.

Đại diện trại cai nghiện đã tâm sự, chia sẻ về tình hình đạo đức của các anh em trong trại. Ngày hôm nay, nhận được bộ sách này là một điều thật quý giá, là cơ hội để mọi người có cái nhìn tổng quát, khách quan về đạo đức con người thông qua những khái niệm căn bản, khuynh hướng và mức độ đạo đức. Đồng thời, các tiêu chuẩn đạo đức, phương pháp tu dưỡng… từ đơn giản, gần gũi đến phức tạp, tinh tế cũng được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu, để có thể ứng dụng vào cuộc sống. Anh cũng hứa rằng cơ sở sẽ cố gắng phát thanh cuốn “Nền tảng đạo Đức” cho các anh em cùng nghe để học thêm những điều đạo đức hay từ bộ sách này.

Tiếp đó, huynh đệ cùng di chuyển về Trường THPT Lý Tự Trọng – Đăk Lăk. Chúng con thật vui mừng khi nhận được sự tham gia của rất đông thầy cô như: Thầy Hoàng Lê Huần – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô Phạm Thị Châu – Phó hiệu trưởng; cô Nguyễn Thị Ngân – Chủ tịch công đoàn; cô Trương Thị Hiệp – Phó bí thư đoàn trường; cô Nguyễn Thị Thu Hiền – văn thư nhà trường.

Nhận được bộ sách về đạo đức này, các thầy cô bên Đoàn trường đều rất hứng thú vì đây sẽ là một tư liệu tham khảo, một định hướng mới về giáo trình giáo dục đạo đức. Nhà trường sẽ lựa chọn những bài phù hợp để làm câu chuyện, đề tài giáo dục cho các em học sinh. Cũng thật vui mừng vì ngày hôm nay, có những huynh đệ Chúng Thanh Niên đã từng là học sinh ở đây, được về thăm lại mái trường xưa và tặng những cuốn sách ý nghĩa về đạo đức.

Trước khi kết thúc buổi trò chuyện, đại diện Ban Giám Hiệu nhà trường và cơ sở trại cai nghiện một lần nữa đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến chùa Thiền Tôn Phật Quang và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang TP. HCM.

Đáp lại tình cảm đó, đại diện Chúng thanh niên cũng xin kính chúc nhà trường, các thầy cô giáo sức khỏe dồi dào để đào tạo được nhiều học sinh chăm ngoan, học giỏi, là thế hệ tương lai của đất nước. Cũng xin kính chúc ban quản lý trại cai nghiện luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, giúp tất cả anh em trong trại thay đổi được bản thân, nâng cao đạo đức và trở thành người có ích cho cộng đồng. Hy vọng rằng bộ sách “Nền Tảng Đạo Đức” này sẽ giúp cho mọi người hoàn thiện đạo đức của mình từng ngày, và cùng nhau xây dựng trái đất trở thành thiên đường hạnh phúc.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. TS Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1....

Tin mới nhất