Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN TP.HCM: Thăm hỏi gia đình khó khăn do ảnh hưởng của...

CTN TP.HCM: Thăm hỏi gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid

-

Vào ngày 19/6/2021, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang TP. HCM cùng kết hợp với chính quyền địa phương Phường 24, Quận Bình Thạnh đến thăm hỏi và tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Phường. Được biết, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn chung là không buôn bán được do đại dịch Covid-19 tràn lan trên khắp thành phố.

Với phương châm “Lá lành đùm lá rách”, Huynh đệ Chúng thanh niên cùng các cô chú chính quyền đã đến thăm hỏi và tặng những phần quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng trong đó là cả tình thương và ước mong mọi người sớm vượt qua khó khăn trong mùa Covid này. Phần quà là những nhu yếu phẩm hằng ngày như mì tôm, nước tương, dầu ăn, xà bông, hạt nêm,… được chuẩn bị cẩn thận trước khi trao đi. Nghe từng gia đình sẻ chia về cuộc sống hiện tại, chúng con mới thấy mình vẫn còn thật may mắn biết bao. Dịch bệnh làm cho cuộc sống của ai cũng ít nhiều thay đổi, và chính từ nơi đó, lời dạy của Sư Phụ lại càng thấm đẫm giá trị, càng làm chúng con thêm lòng biết ơn.

Việc làm tuy nhỏ bé, nhưng chúng con cảm thấy thật hạnh phúc khi có thể san sẻ một phần nào đó chút tấm lòng của mình để được giúp đỡ mọi người xung quanh. Chúng con còn hạnh phúc vì cùng nhau thực hành lời dạy của Sư Phụ để mang yêu thương đến với người, đến với cuộc đời bằng những việc làm cụ thể.

Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho toàn thế giới sớm vượt qua đại dịch Covid-19. Các thiệt hại về kinh tế xã hội được giảm thiểu ở mức thấp nhất; nơi nơi sớm được yên ổn, an bình, người người thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau để đi qua những lúc khó khăn này.

Chúng con nguyện từ đây mãi mãi

Sẽ thương nhau, thương cả vạn loài

Đem lý tưởng về lòng nhân ái

Bước vào đời chẳng ngại chông gai.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất