Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Vũng Tàu: Hiến màu an toàn - Đừng ngại Covid

CTN Vũng Tàu: Hiến màu an toàn – Đừng ngại Covid

-

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nguồn máu đảm bảo cho điều trị người bệnh ngày càng giảm, Hội Chữ thập đỏ Vũng Tàu đã gửi thư kêu gọi mọi người dân cùng tình nguyện viên chữ thập đỏ hãy là lực lượng nòng cốt trong phòng chống COVID-19, vận động hiến máu an toàn để đảm bảo đủ máu cho cấp cứu người bệnh với phương châm “Hiến máu an toàn – Đừng ngại COVID”.

Tuân thủ các biện pháp chống dịch của Bộ Y Tế, Chúng thanh niên Phật Tử Phật Quang Vũng Tàu đã theo sự sắp xếp về thời gian hiến của Hội chữ thập đỏ với gần 30 huynh đệ đã đăng ký cùng nhau tham gia hiến máu tại Trung tâm Y tế thành phố Vũng Tàu vào 2 ngày: 13/6/2021 và ngày 21/6/2021.

Sáng sớm, các huynh đệ  đã có mặt tại trung tâm, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch nên các tình nguyện viên tham gia hiến máu đã thực hiện khai báo y tế, đo nhiệt độ và giãn cách khi tới hiến máu. Tuy phải thực hiện nhiều giai đoạn và do lượng người đến hiến khá đông khiến huynh đệ phải đợi, nhưng ai ai cũng nở nụ cười vui vẻ hào hứng.

Các huynh đệ đứng xếp hàng chờ đến lượt để tiến hành kiểm tra sức khoẻ trước khi được hiến máu như: đo huyết áp, cân nặng, kiểm tra nhịp tim, kiểm tra máu, nếu huynh đệ nào đủ tiêu chuẩn sẽ được các bác sĩ tiếp nhận và đưa đi lấy máu. Cũng có những huynh đệ không đủ tiêu chuẩn sức khoẻ đành phải vụt mất tấm vé hiến máu kì này, nhưng tự nhủ với lòng rằng từ nay quyết sẽ giữ gìn sức khoẻ, ăn uống hợp lí để có thể tham gia hiến máu đợt sau.

Hiến máu từ lâu đã trở thành một hành động tình nguyện cao đẹp và đầy giá trị nhân văn. Mỗi giọt máu ta cho đi sẽ mang lại cuộc sống, hi vọng cho những người đang rơi vào hoàn cảnh khăn khó. Hơn thế nữa, hiến máu còn là hoạt động mang đậm đạo lý “Thương người như thể thương thân” mà dân tộc ta qua bao đời gìn giữ.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất