Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Trà Vinh - Cúng thí thực và phóng sinh ngày cuối...

CTN Trà Vinh – Cúng thí thực và phóng sinh ngày cuối tuần

-

“Ai biết kiếp người rất mong manh
Như sương buổi sớm lá trên cành
Siêng năng tạo phước không ngơi nghỉ
Nhân quả công bằng sẽ đến nhanh.”

Chiều chủ nhật ngày 25/10/2020 vừa qua, huynh đệ Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Trà Vinh chúng con đã tổ chức buổi lễ phóng sinh và cúng thí thực cho vong linh chết nước tại sông Cổ Chiên, đường Bùi Hữu Nghĩa, xã Long Đức, TP. Trà Vinh. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, ấm áp với sự tham dự của 20 huynh đệ hiện đang học tập và làm việc tại TP. Trà Vinh.

Với hơn 20kg cá được thả xuống sông Cổ Chiên, đó là niềm vui trong lòng mỗi huynh đệ chúng con khi nhìn thấy những chú cá tung tăng bơi lội, được thoát khỏi nguy cơ bị giết hại. Cầu nguyện cho những chúng sinh mang thân cầm thú sớm được tái sinh làm người, gặp Chánh pháp, minh sư nương tựa tu hành và biết làm vô lượng công đức lành, luôn đi lên trên con đường Phật đạo, mãi mãi không bị đọa vào 3 đường ác nữa.

Lời kinh vang lên trong không khí thành kính, nghiêm trang đã để lại trong lòng chúng con nhiều niềm xúc động về tình thương trong cuộc đời mà Sư Phụ dạy. Nguyện cầu trên mười phương Chư Phật gia hộ cho chúng sinh đều biết đến Phật pháp, một lòng tôn kính Phật, cho tất cả huynh đệ chúng con đều thực hành những lời dạy của Sư Phụ để cùng nhau lan tỏa những điều thiện lành đến cho mọi người, cho cuộc đời.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất