Chủ Nhật, Tháng Chín 19, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Vũng Tàu: Treo tranh đạo đức và dán stickers tiết kiệm...

CTN Vũng Tàu: Treo tranh đạo đức và dán stickers tiết kiệm nước

-

Sáng ngày 24/6/2021, được sự đồng ý và cho phép của Ban Giám hiệu và thầy cô giáo trường Tiểu học Kim Đồng (xã Phước Hưng, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Vũng Tàu chúng con đã tổ chức treo 23 tấm tranh đạo đức học đường ở trong lớp học, hành lang trong trường. Sau đó, chúng con tiếp tục dán các Stickers song ngữ Anh – Việt: “Xin hãy tiết kiệm nước vì khắp thế giới đang khan hiếm nước” và “Mở 1/3 vòi nước để tiết kiệm nước”.  Chúng con cũng xin phép vẽ lại những chiếc ghế đá cũ trong trường mang những thông điệp như: “Không đi theo người lạ”, “Hãy tiết kiệm nước để bảo vệ Trái đất”…

Chúng con mong ước các em học sinh – những mầm non tương lai của đất nước khi đọc được Nhân Quả, các thông điệp này sẽ có được những hành trang tốt đẹp để trở thành những con người có ích cho xã hội.

Và chúng con thật hạnh phúc hơn nữa khi nghe được những lời tâm sự từ Cô Hiệu trưởng của trường. Cô tâm sự rất chân thành rằng vấn đề đạo đức học sinh ngày nay và việc lãng phí nguồn nước là vấn đề nhức nhối rất khó giải quyết. Thông qua tranh Đạo Đức Học Đường và dán Stickers, các em được học nhiều điều bổ ích không chỉ trong học tập mà còn trong cuộc sống hàng ngày.

Đồng thời, cô cũng mong rằng Tranh và Stickers sẽ được treo dán rộng rãi tại các trường học nhằm giúp các em học sinh đều được tiếp xúc với những điều hay lẽ phải, những giá trị cao đẹp của đạo lý được lan xa hơn nữa. Góp phần xây dựng và phát triển nhân cách, đạo đức các em khi còn ngồi trên ghế nhà trường, ngay từ khi còn là những mầm non, để sau này sẽ giúp ích cho quê hương đất nước.

Chúng con biết ơn Sư Phụ đã dạy cho chúng con biết những giáo lý của Đức Phật trong đó có Luật Nhân Quả để chúng con biết mang những điều đạo lý tốt đẹp gieo vào cuộc đời còn mình chỉ xem như cát bụi mà thôi. Nguyện trên Chư Phật gia hộ cho ai ai cũng biết, cũng sống đúng với nguồn đạo lý thiêng liêng này.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo thuyết giảng online Rằm Trung thu 21/9/2021 (15/8 AL)

0
THÔNG BÁO LỊCH THUYẾT GIẢNG ONLINE CỦA THƯỢNG TỌA THÍCH CHÂN QUANG RẰM TRUNG THU NGÀY 21/9/2021 (nhằm ngày 15 tháng 8...

Tin mới nhất