Chủ Nhật, Tháng Chín 19, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Hà Nội: Khoảng cách trở nên ngắn lại với những buổi...

CTN Hà Nội: Khoảng cách trở nên ngắn lại với những buổi tu tập online thiêng liêng

-

“Huynh đệ mến thương ơi!

Đã bao lâu rồi chúng ta chưa được gặp nhau nhỉ?

Từ ngày dịch bệnh bùng phát trở lại đến nay đã là hai tháng rồi đó, nỗi nhớ có bủa vây tâm hồn huynh đệ không ạ?

Chúng con thì…  nhớ huynh đệ rất nhiều ạ và thật tuyệt vời khi nỗi nhớ nhung đã đưa huynh đệ chúng ta lại gần nhau hơn trong những thời khoá tu tập online trang nghiêm, ấm cúng.”

Tuy không thể gặp mặt nhau nhưng trong hai tháng vừa qua, Chúng Thanh Niên Phật tử Phật Quang Hà Nội đã tổ chức 8 buổi sinh hoạt kết hợp giữa các tổ vào thứ 4 và thứ 6 hàng tuần. Buổi tu tập của toàn CTN Hà Nội có sự tham gia của Chúng thanh niên các tỉnh phía Bắc, huynh đệ CTN nước ngoài vào thứ 5 hàng tuần. Đặc biệt là 4 buổi tu tập online trên phạm vi các tỉnh miền Bắc và có cả Chúng Thanh Niên nước ngoài.

Đây là cơ hội đặc biệt để chúng con được giao lưu chia sẻ với nhau, giây phút huynh đệ cách xa cả nửa vòng Trái Đất được nhìn thấy nhau, được nghe những lời tâm sự, niềm khát khao tu tập, làm cho chúng con thêm trân quý tấm lòng lớn lao của huynh đệ, cho chúng con thấy mình thật may mắn khi được gần Sư Phụ, gần bên huynh đệ mến thương.

Và thời khắc mà mỗi huynh đệ chờ mong nhất sau mỗi thời Thiền, đưa chúng con thực sự được gần lại bên nhau, là được nghe những lời đạo lý mà Sư Phụ truyền trao, qua những bài Pháp thoại. Tuy chỉ vài chục phút ngắn ngủi, nhưng qua đó chúng con đón nhận được phần nào tấm lòng yêu thương sau những tháng ngày không được gặp Người.

Hai tháng trôi qua, từng ngày làm chúng con thêm thấm thía, trân trọng hơn những giây phút huynh đệ được tu tập bên nhau dưới mái chùa yêu dấu, điều mà trước đây chúng con coi là dĩ nhiên thì nay lại cực kỳ trân quý, khát khao.

Mong sao dịch bệnh sớm qua đi, đất nước trở lại sự bình yên, ai cũng đều biết đến giáo Pháp của Như Lai, và đó cũng là ngày mà huynh đệ chúng con được về bên nhau nơi mái chùa yêu dấu, cùng nhau tụng lên những lời Kinh thiêng, cùng nhau dâng niềm tôn kính lên Đức Thế Tôn.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo thuyết giảng online Rằm Trung thu 21/9/2021 (15/8 AL)

0
THÔNG BÁO LỊCH THUYẾT GIẢNG ONLINE CỦA THƯỢNG TỌA THÍCH CHÂN QUANG RẰM TRUNG THU NGÀY 21/9/2021 (nhằm ngày 15 tháng 8...

Tin mới nhất