Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangTPHCM: Chúng Thanh Niên hiến máu tại chùa Long Hưng

TPHCM: Chúng Thanh Niên hiến máu tại chùa Long Hưng

-

Sáng ngày 01/03/2020, chùa Long Hưng (Quận Tân Bình) phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ Phường 8 – Quận Tân Bình – TP. HCM tổ chức chương trình “Hiến máu nhân đạo”. Nhân dịp này, huynh đệ Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các bạn thanh niên, sinh viên đã đăng ký tham gia và ủng hộ hoạt động ý nghĩa này rất tích cực.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, ngày hội hiến máu đã thu hút gần 170 huynh đệ, các bạn đoàn viên, thanh niên, và người dân tham gia. Từ công việc hướng dẫn, chăm sóc, bồi dưỡng… đều đã được chuẩn bị chu đáo từ rất sớm và trên gương mặt mỗi người đến tham gia đều mang một niềm hân hoan khi được cống hiến chút gì cho cuộc sống.

Thật may mắn thay khi nơi tổ chức là một nơi thiêng liêng, thanh tịnh, nên dù đông thì mọi người vẫn rất ý thức trong việc giữ gìn trật tự và sự trang nghiêm trong mọi hoạt động. Đặc biệt, trong buổi sáng ấy còn có sự tham gia hiến máu của Quý Thầy đến từ Thiền Tôn Phật Quang. Sự tham gia tích cực của Quý Thầy đã cho chúng con bài học về tình thương rất lớn giữa con người với nhau, về sự hiến dâng tất cả vì lợi ích chung của toàn xã hội.

Mỗi người đến hiến máu đều được hướng dẫn lễ Phật và đọc lời nguyện khi hiến máu, như gửi theo đó niềm mong ước sao cho những giọt máu này sẽ mang lại nhiều giá trị cho người nhận. Song song với lực lượng hướng dẫn và chăm sóc, trong buổi hiến máu, đội ngũ các bác sĩ và Cô Chú ở Hội Chữ Thập Đỏ cũng rất tận tâm, nhiệt tình hỗ trợ hướng dẫn cho mọi người để việc đăng ký có thể hoàn thành nhanh chóng hơn.

Hiến máu cứu người luôn luôn là nghĩa cử cao đẹp, nhưng trong buổi hiến máu này, chúng con còn cảm nhận sâu sắc hơn về bài học của tình người và sự sẻ chia. Không chỉ là những giọt máu mọi người cho đi, mà còn là cả tấm lòng và tình thương yêu quý giá.

Nguyện rằng những giọt máu này sẽ góp chút công sức cho sự sống của những người cần. Và hơn hết, nguyện cho mỗi giọt máu có thể gửi đi theo đó chút hạt giống về tình thương nhân loại, để cùng thắp lên ánh sáng Đạo màu.

Xin gửi đến các huynh đệ, các bạn thanh niên sinh viên cùng các cô chú, các y bác sĩ lời chúc sức khỏe dồi dào, tinh thần lạc quan để cống hiến và mang thêm cho đời bao điều giá trị.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất