Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngĐạo tràng Phật QuangCủ Chi: Đạo tràng và Chúng Thanh niên viếng nghĩa trang liệt...

Củ Chi: Đạo tràng và Chúng Thanh niên viếng nghĩa trang liệt sỹ Tân Xuân – Hóc Môn

-

Vừa qua, chiều ngày 28/04/2019, Nhân dịp lễ 30/4 và 01/05, Quý Thầy tại Thiền Thất Bảo Quang, huyện Củ Chi, TP. HCM đã tổ chức buổi viếng thăm các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Tân Xuân, huyện Hóc Môn. Tham dự có 26 cô chú Đạo Tràng Phật Chi và huynh đệ Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang Củ Chi.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, những bài Kinh tụng được cất lên là tiếng lòng bày tỏ sự biết ơn những người Anh hùng đã nằm xuống trên mảnh đất này để giữ lấy sự bình yên cho Tổ Quốc.

Chúng con vô cùng xúc động trước thời khắc thiêng liêng ấy, bởi lẽ chúng con đang sống trong thời hoà bình, chắc hẳn sẽ không hiểu hết những hy sinh vĩ đại như thế, càng xúc động hơn khi nhìn thấy những tấm bia mộ vô danh, lòng chúng con thắt lại. Chúng con biết, một sự hy sinh thầm lặng hơn ngàn lời nói. Và điều này cũng khiến chúng con nhận ra một điều rằng, chúng con thật sự quá nhỏ bé giữa một rừng người Anh hùng chiến sĩ nơi đây, giữa những điều thiêng liêng mà đất nước mình đã đi qua. Từ đó, chúng con cũng nguyện lòng phải thật cố gắng yêu thương tất cả mọi người vì dù lạ hay quen, nhưng chúng ta cũng đều sống chung trên một đất nước mang tên “Việt Nam – Đất Nước Anh Hùng” mà mỗi tấc đất đều đã từng đẫm máu cha ông.

Đây là một việc làm thiết thực, cũng như truyền thống tốt đẹp của dân tộc và cũng là cơ hội thể hiện lòng tri ân sâu sắc của thế hệ con cháu đến với các Anh hùng Liệt sĩ và thế hệ cha ông đi trước đã ngã xuống vì hòa bình, độc lập dân tộc.

“Anh lên đường vì Tổ Quốc non sông
Bỏ mẹ già mỏi mắt đợi trông
Bỏ vợ hiền một dạ sắt son
Bỏ con thơ còn chưa cất tiếng
Trải bao nhiêu khó nhọc gian nan
Lửa đạn trùng trùng vây lính trẻ
Cực hình tra tấn rất dã man
Nhưng nào có nao lòng chiến sỹ
Chỉ một lòng vì nước vì dân
Ngày đất Nước hòa bình giải phóng
Xương anh vùi trong lòng dân tộc
Máu anh thấm đẫm hồn quê hương
Mộ anh đề hai chữ…Vô danh.”

Tổ truyền thông CTN TP.HCM

Dưới đây là 1 số hình ảnh chuyến viếng thăm nghĩa trang liệt sỹ:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất