Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang ChủThiền Tôn Phật QuangPhật Quang QuyềnHải Phòng: Lên chùa "Rèn đức luyện võ"

Hải Phòng: Lên chùa “Rèn đức luyện võ”

-

Lớp võ Phật Quang Quyền Hải Phòng được thành lập nhằm giúp huynh đệ CTN PTPQ Hải Phòng và các em nhỏ tại địa phương có môi trường rèn luyện về sức khỏe, nâng cao được đạo đức, giúp các em vừa khỏe về thể chất lẫn tinh thần.

Hiện nay, Lớp võ Phật Quang Quyền Hải Phòng có 2 địa điểm tập luyện chính là:
1. Chùa Hàng Kênh – Miếu Hai Xã, Hồ Sen, Quận Lê Chân, Hải Phòng (19h thứ 4, chủ nhật)
2. Đạo Tràng Phật Minh – thôn Trung Sơn, xã Ngũ Lão, Huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng (8h30, chủ nhật)

Mỗi buổi tập có khoảng hơn 40 các bạn thanh thiếu niên tham dự. Các buổi tập ở chùa Hàng Kênh diễn ra vào từ 19h – 21h vào các ngày thứ 4 và chủ nhật, buổi tập ở đạo tràng Phật Minh từ 8h30 – 10h30 sáng chủ nhật hàng tuần.

Những buổi tập thông thường, các bạn được lễ Phật, tụng kinh, tập khí công Phật gia, rồi được rèn luyện võ thuật. Điểm khác biệt giữa các Lớp võ thuật khác với Lớp võ Phật Quang Quyền là các bạn võ sinh, môn sinh được lễ Phật tụng kinh, để tăng trưởng những đạo đức tốt đẹp từ những lời Phật dạy và ngăn trừ những hành vi, thói hư tật xấu còn tiềm tàng trong bản thân mình.

Những bài quyền cơ bản, những động tác tự vệ, đều được các anh chị trong ban hướng dẫn Võ đường chỉ dạy cụ thể, tỉ mỉ nhằm giúp các em có thể bảo vệ thân thể một cách hiệu quả. Không chỉ được rèn luyện võ thuật (các thế tấn, đấm, đá cơ bản) các võ sinh còn phải rèn luyện đạo đức suốt đời để tu sửa hoàn thiện nhân cách mỗi ngày để phát huy truyền thống võ học của nước nhà, tăng thêm tinh thần “nhân văn, thiện tâm, khiêm nhu, dũng cảm”.

“Dân ta phải học võ ta,
Khá là lợi hại, khá là tinh thâm,
Nhân văn, thượng võ, thiện tâm,
Khiêm nhu, dũng cảm – phương châm tuyệt vời.”

Tổ truyền thông CTN Hải Phòng

Dưới đây là 1 số hình ảnh lớp võ:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất