Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngThiền thất Bảo Quang - Củ ChiCủ Chi: Những bài học ý nghĩa trong khóa sinh hoạt đạo...

Củ Chi: Những bài học ý nghĩa trong khóa sinh hoạt đạo đức hè

-

Khóa sinh hoạt đạo đức hè tại Thiền Thất Bảo Quang đã mang đến cho các em học sinh nhiều bài học ý nghĩa và các hoạt động kỹ năng vô cùng thú vị. Đó cũng là hành trang để em các em vững bước trên đường đời và hướng tới lý tưởng cao đẹp, trở thành người biết yêu thương và sống có ích cho xã hội.

Trong suốt khóa hè, các em đã được tham gia thời khóa lễ Phật, tụng Kinh, ngồi Thiền, xen kẽ với những bài học ý nghĩa như: Cuộc đời Đức Phật, Luật Nhân Quả… Từ đó, giúp các em dâng lên lòng tôn kính tuyệt đối với Đức Phật và các vị Thánh Tăng. Qua bài học về Luật Nhân Quả, các em cũng hiểu được rằng cuộc đời của mỗi người là một hoàn cảnh khác nhau và đều do Luật Nhân Quả chi phối. Để từ đó, các em có cái nhìn sâu hơn về cuộc sống, hiểu được từng việc mình làm đều sẽ gieo nhân về sau nên phải cẩn thận trong từng hành động của mình, chỉ làm những điều thiện, tránh xa các điều ác.

Ngoài ra, các em còn học được những bài đạo đức như: Yêu Nước, Yêu Đạo, Yêu Đảng, Tôn sư trọng đạo,… và tham gia thảo luận những bài hội thảo như: Lường trước những nguy hiểm, Nói không với game,… Song song đó là các kỹ năng như: Phòng cháy chữa cháy trong sử dụng điện, kỹ năng sơ cấp cứu,… Với sự giảng dạy tận tình của quý Thầy và sự hướng dẫn của Đội Cảnh Sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Công An Huyện Củ Chi, buổi học đã giúp các em học được những điều bổ ích, trang bị những kỹ năng cần thiết giúp các em nâng cao ý thức, trách nhiệm của bản thân đối với chính mình, với những người xung quanh và với cộng đồng.

Với mong muốn khi các em đến với Khóa hè sẽ được rèn luyện về thể chất để các em phát triển toàn diện, các em đã được học những bài võ của môn phái Phật Quang Quyền do TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang sáng lập dưới sự hướng dẫn của quý Thầy.

Cuộc thi “Vượt chướng ngại vật” đòi hỏi các em có sự khéo léo, tinh thần đoàn kết, hỗ trợ nhau để cùng vượt qua những thử thách hay những chương trình giúp các em thể hiện được những tài năng của bản thân như: kịch xã hội, Ơn giời cậu đây rồi, Bao Quang’s got talent. Qua chương trình này, các em trở nên tự tin hơn, năng động hơn và có sự kết nối với nhau hơn.

Mong rằng, các bài học từ Khóa sinh hoạt hè đã giúp các em tích lũy được nhiều điều bổ ích để lan tỏa đến những người xung quanh và cùng nhau xây dựng một xã hội ngập tràn đạo đức, văn minh, vị tha, yêu thương.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. TS Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1....

Tin mới nhất