Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
Trang ChủThư việnChia sẻCuộc đời chúng con đã thay đổi khi có Sư Phụ kính...

Cuộc đời chúng con đã thay đổi khi có Sư Phụ kính yêu

-

CUỘC ĐỜI CHÚNG CON ĐÃ THAY ĐỔI KHI CÓ SƯ PHỤ KÍNH YÊU

Con kính bạch trên Sư Phụ!

Nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, con xin bày tỏ lòng biết ơn vô vàn kính dâng lên Người.

Sư Phụ kính thương của tất cả tụi con!

Cuộc đời con từ khi sinh ra đến khi lớn lên đã trải qua biết bao thế hệ Thầy Cô giáo dạy bảo ân cần. Trong tiềm thức của con, hình bóng Thầy Cô vẫn còn đó nhưng ít nhiều đã bị sự ích kỷ vô ơn che mờ tâm trí, để rồi trong một khoảnh khắc nào đó, bóng dáng Thầy Cô hiện hữu trở về làm con thấy hối hận vì lỡ quên lãng tấm lòng của Người đã cưu mang suốt quãng đời tuổi thơ ngây dại cắp sách tới trường.

Khi lớn lên, rời xa vòng tay Bố Mẹ để trở thành sinh viên Đại học, con trộm nghĩ mình đã đủ tuổi trưởng thành để có thể mạnh mẽ tung bay ngoài cuộc đời rộng lớn ấy. Nhưng sự vô minh trong con, dòng đời khắc nghiệt đã quật ngã con ngay từ những bước chân đầu tiên đánh dấu sự trưởng thành trong ảo tưởng. Và rồi con nhận ra, vô ơn chính là khởi nguồn cho mọi tội lỗi.

Con kính trên Sư Phụ!

Huynh đệ tụi con vẫn hay nói với nhau rằng, mình là những người hạnh phúc nhất thế giới vì được làm con của Sư Phụ, được lon ton theo chân Người dong duổi muôn nơi để mang niềm vui, mang sự ấm áp, sự an tâm đến cuộc đời này. Có thể ngoài kia, con như con thú hoang đúng nghĩa với những ước muốn tầm thường, với những lời nói phàm tục, nghĩ suy ô trược, bậy bạ, xấu xa,… nhưng khi nép dưới chân Người, lắng nghe Người giảng, Người tận tình dạy dỗ cho đệ tử, con quỷ trong con như lắng xuống để nhường chỗ cho những đong đầy yêu thương và lý tưởng đẹp đẽ. Có Sư Phụ luôn ở bên chỉ dạy, dường như những mảng màu đen xám của bức tranh vô thường được tô lấp bởi màu lấp lánh của sao mai buổi bình minh.

Sư Phụ kính thương!

Cuộc sống mưu sinh với biết bao tất bật ngược xuôi cộng với sự vô ơn thường trực, con người thường quên đi những người Thầy đã đi qua trong đời, có chăng chỉ là thoáng qua một vài dáng hình Thầy Cô chủ nhiệm khi ta lớn lớn lên. May thay có ngày 20/11 để mọi người nhìn lại và suy niệm về những ân nghĩa của người đã từng dạy dỗ ta. Truyền thống ấy mãi là văn hóa đẹp đẽ của đất nước Việt Nam muôn vàn yêu dấu của tất cả tụi con.

Khi biết đến Phật Pháp, được làm đệ tử Sư Phụ, Người luôn dạy tụi con về lòng biết ơn một cách tinh tế, không chỉ có ngày 20/11 để nhớ về, mà mỗi phút giây qua đi, trong tâm hồn tụi con đều tràn đầy sự biết ơn với Thầy Cô giáo, với Cha Mẹ, với Tổ Quốc, với Tam Bảo, từng cành hoa, chiếc lá, với tất cả những ân nghĩa tụi con đã được thọ nhận từ khi có mặt trên cõi đời này.

Sư Phụ kính thương!

Sẽ có nhiều người Thầy bước qua trên con đường trưởng thành của ai đó, nhưng con tin rằng, mỗi người đều tìm cho mình một vị Thầy để họ nương theo không chỉ dạy kiến thức sách vở mà còn hướng họ đi đường dài trong nhiều kiếp sau. Sư Phụ là vị Thầy mà tụi con may mắn tìm thấy giữa vô vàn ô trược trái ngang của cuộc đời này. Ngày tháng qua đi, những điều Sư Phụ dạy tụi con, Sư Phụ dặn dò tụi con, Sư Phụ trăn trở về đàn con thơ dại này luôn hiện hữu ở đó. Con từng nghe một bài hát có những câu hát thế này: “Đời trái ngang bao khổ đau/ Người đến với nhau sao nhiều ưu phiền, gian nan/… Đời là thế, khổ đau xen niềm vui/ Chuyện thế gian ai ngờ đâu/ Người dưng hóa gia đình/ Tìm hạnh phúc hoang hoải lòng người đa đoan”.

Và tụi con đã trở thành một gia đình tự bao giờ khi có Thầy dẫn lối. Người là Cha, là Mẹ, là Sư Phụ muôn vàn quý kính của tất cả huynh đệ tụi con!

Sư Phụ nói rằng, theo Sư Phụ, tụi con sẽ khổ, sẽ vất vả,… nhưng con không thấy điều đó. Con lại thấy rằng, ai không được làm con của Sư Phụ mới là những người đáng thương. Bao năm lon ton theo chân Sư Phụ, cùng huynh đệ tu tập và có Sư Phụ chỉ dạy, cuộc đời con mới trở về đúng nghĩa của một con người có trái tim, có tình yêu, có sự sẻ chia, có lòng khiêm cung và những suy nghĩ hướng thiện.

Cuộc đời vốn là vũng bùn lầy mà con người vùng vẫy bao nhiêu kiếp chẳng thể bước lên.

Có Sư Phụ luôn ở bên, tụi con vẫn ở trong vũng lầy đó nhưng tụi con sẽ không quẫy đạp để cố tìm cách thoát ra, tụi con bảo nhau gieo trồng những mầm hoa sen, chăm bón cẩn thận và nhẹ nhàng từng ngày theo cánh hoa vươn khỏi bùn lầy để chào đón ánh mặt trời rực rỡ. Ân nghĩa của Sư Phụ đối với tụi con không thể diễn đạt bằng ngôn từ, càng không thể đền đáp trong một kiếp người ngắn ngủi này được. Vì vậy, con nguyện rằng, dù Sư Phụ ở nơi đâu, ở phương trời nào xa xôi, Người hãy cho tụi con bám theo để Người dìu dắt, để Người dạy dỗ nhé. Bởi con không chắc, khi xa dời vòng tay của Người, tụi con sẽ trôi về nơi đâu và bao nhiêu kiếp nữa mới lại gặp được Sư Phụ.

Với trái tim nhỏ bé này, con nguyện cầu mười phương Chư Phật gia hộ cho Sư Phụ luôn bình an, bình an và bình an đi qua mọi đắng cay của dòng đời, của người đời. Nguyện tụi con sẽ được làm đệ tử nhỏ của Sư Phụ mãi mãi. Nguyện cho chúng sinh tìm được vị Thầy đúng nghĩa để nương theo tu hành. Nguyện cho cõi đất này luôn tràn ngập ánh sáng của lòng tốt, của tình yêu và sự biết ơn. Trên tất cả, con xin cúi đầu trọn lòng tri ân dâng lên Sư Phụ vô vàn thương kính của tất cả tụi con!!!

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm 2023 (update 9/6/2023): 1....

Tin mới nhất