Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Quảng Nam: Phóng sinh và cúng thí thực tại sông Thu...

CTN Quảng Nam: Phóng sinh và cúng thí thực tại sông Thu Bồn

-

Sáng chủ nhật ngày 31/10/2021, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Quảng Nam phối hợp cùng Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Đà Nẵng tổ chức buổi lễ phóng sinh và cúng thí thực cho các vong linh bên bờ sông Thu Bồn, TP. Hội An, Quảng Nam.

Buổi lễ phóng sinh được diễn ra sau một cơn mưa buổi sáng đầy tươi mát và dễ chịu. Những chú cá, cua, lươn đã được thả về với môi trường sống tự nhiên thoát khỏi cảnh bị tù đầy, giết chóc. Nhìn những chú cá được tung tăng bơi lội trong dòng nước mát, chúng con cũng cầu mong cho thế giới được hòa bình, không còn chiến tranh, bệnh dịch khổ đau, ai cũng có được sức khỏe, bình an, sống tình nghĩa, biết yêu thương, phụng sự cho cuộc đời. Tiếp theo, là nghi thức cúng thí thực cho các hương linh được diễn ra trong không khí thiêng liêng và ấm áp.

Đây là buổi Phật sự đầu tiên chúng con được tham gia sau 5 tháng giãn cách vì đại dịch Covid. Vì vậy, chúng con càng trân quý và biết ơn những phút giây hạnh phúc khi huynh đệ được cùng nhau làm những việc lợi ích, ý nghĩa. Đây là Phật sự khởi đầu và cũng là một động lực to lớn khích lệ tinh thần cho Chúng thanh niên Quảng Nam chúng con trong các hoạt động sắp tới. Hi vọng những hoạt động ý nghĩa như thế này sẽ lan tỏa rộng rãi và thu hút được nhiều người tham gia, để ai cũng có cơ hội được làm những điều phước thiện cho cuộc đời.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất