Đà Nẵng: Đại lễ Vu Lan tại chùa Hòa Tiên

71

Những ngày tháng 7, đất trời như được tưới mát và khoác lên mình một sức sống mới sau những cơn mưa thì cũng là lúc mùa Vu Lan về trong niềm hân hoan của những người con Phật ở khắp mọi nơi.

“Rằm tháng Bảy là ngày con Phật

Về với nhau lòng rất hân hoan

Nhắc nhau hạnh hiếu chăm ngoan

Dặn nhau cuộc sống vẹn toàn nghĩa

Vào 19h00 ngày 8/8/2019 (nhằm ngày 8/7/ Kỷ Hợi), Đạo Tràng Phật Đà cùng Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Đà Nẵng đã tổ chức thành công Đại Lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Hòa Tiên (số 526 Núi Thành, TP Đà Nẵng) trong không khí thiêng liêng, xúc động.

Đặc biệt, trong buổi lễ có sự tham dự và chứng minh của Ni Sư Thích Nữ Thanh Phương – Trụ trì chùa Hòa Tiên cùng Ni chúng tại Bổn tự và gần 500 Quý Phật tử gần xa và huynh đệ trong CTN, các bạn học sinh, sinh viên TP Đà Nẵng cùng về tham dự.

Mùa Vu Lan báo hiếu – mùa của lòng tri ân và báo ân là dịp để mỗi người con dâng lên cúng dường đấng sinh thành và báo đền ân nghĩa tổ tiên cùng cha mẹ quá vãng, những anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống cho độc lập tự do của Tổ quốc. Đồng thời trong mối tương quan rộng lớn hơn là cùng nhau nhớ đến tất cả những ơn nghĩa mà chúng ta đã đã thọ nhận trong cuộc đời.

Chương trình diễn ra trong không khí ấm áp, trang nghiêm với những tiết mục văn nghệ chào mừng, thời khóa tụng Sám Vu Lan… Sau đó, tất cả cùng lắng lòng trong những lời đạo từ mà Quý Ni Sư chia sẻ về Tứ trọng ân. Trước nhất là ơn cha mẹ sinh thành dưỡng dục, hai là ơn Tam Bảo thiêng liêng soi sáng cuộc đời, ba là ơn quê hương, đất nước và cuối cùng là ơn chúng sinh từ những hạt gạo ta ăn, những giọt nước ta uống rồi cỏ cây, hoa lá… tất cả những điều đó trở thành những điều thiêng liêng nuôi chúng ta lớn khôn và trưởng thành.

Khoảnh khắc thiêng liêng và lắng đọng  nhất là giây phút mọi người cùng nhau gửi tấm lòng thành kính vào những bông hoa tươi thắm dâng lên Đức Phật và được cài lên ngực chiếc logo.  Giây phút ấy ai cũng thấy rằng mình thật may mắn và hạnh phúc khi được sinh ra, được nuôi nấng và cũng đã nhận biết bao ân nghĩa trên cuộc đời. Từ niềm cảm xúc đó, mọi người tự nhắc với mình sẽ  luôn khắc ghi tấm lòng biết ơn này và làm thật nhiều việc phúc lành để đền ơn cuộc đời.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi lễ: