Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangĐà Nẵng: Nhập học và khai giảng khóa hè chùa Quan Thế...

Đà Nẵng: Nhập học và khai giảng khóa hè chùa Quan Thế Âm

-

Được sự ủng hộ của chính quyền và nhân dân địa phương, cùng với sự đồng ý của Hòa Thượng Thích Huệ Vinh – Trụ trì chùa Quan Thế Âm (48 Sư Vạn Hạnh, Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng), vào sáng ngày 25/6/2022, tại chùa Quan Thế Âm đã tổ chức buổi nhập học cho gần 185 em học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Bình,… Đặc biệt, khóa học còn có sự hướng dẫn của Đại đức Thích Toàn Hội và Thầy Thích Pháp Bản đến từ Thiền Tôn Phật Quang cùng với hơn 40 cô bác Đạo tràng Phật Đà và huynh đệ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang miền Trung tham gia công tác huynh trưởng và hậu cần. Buổi nhập học diễn ra trong không khí vui tươi, nhộn nhịp và nhiều cảm xúc.

Từ sáng sớm, các bậc phụ huynh đã đưa con em của mình về chùa để hoàn thiện các thủ tục nhập học. Sau khi hoàn thành thủ tục, các em học sinh nam được chia vào Chánh Trí, Chánh Cần, Chánh Niệm và các học sinh nữ được chia về Chánh Tín, Chánh Tâm, Chánh Hạnh và Chánh Nguyện. Mỗi Chánh đều có sự chăm sóc và yêu thương của những anh chị huynh trưởng. Các anh chị sẽ là những người xuyên suốt bên cạnh để hỗ trợ cho các em được học tập và rèn luyện các kỹ năng hiệu quả nhất.

Sau khi làm quen, các em được đến với bài học đầu tiên là sự kỷ luật, nề nếp qua phần đội hình đội ngũ và oai nghi khi ở chùa. Đây cũng là bài học căn bản nhưng lại vô cùng quan trọng, vì việc giữ ý thức nghiêm trang, chuẩn mực trong mọi hoạt động như: đi, đứng, nằm, ngồi, chào hỏi, nói chuyện là thể hiện sự tôn trọng đối với những người xung quanh.

Buổi tối, các em được học bài “Hướng dẫn Thiền và Lợi ích của Thiền định”. Những kiến thức cơ bản và những giờ thực hành thiền định lắng tâm sẽ là nền tảng cho quá trình tu tập của các em trong những ngày tiếp theo.

Vào sáng ngày 26/6/2022, lễ khai giảng khóa sinh hoạt hè năm 2022 đã chính thức được diễn ra. Buổi lễ có sự chứng minh của HT. Thích Huệ Vinh – Ủy viên Ban Văn hóa TW GHPGVN, Phó trưởng Ban Văn hóa GHPGVN TP. Đà Nẵng, Trụ trì chùa Quán Thế Âm; TT. Thích Tâm Kiên, ĐĐ. Thích Phương Đạt, ĐĐ. Thích Toàn Hội và Thầy Thích Pháp Bản đến từ Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang. Khóa hè năm nay được diễn ra từ ngày 26/6/2022 – 01/7/2022 với số lượng gần 200 em học sinh.

Buổi lễ bắt đầu với các tiết mục văn nghệ đầy ý nghĩa đến từ các em học sinh và các anh chị huynh trưởng. Tiếp ngay sau đó, ĐĐ. Thích Phương Đạt thay mặt Ban tổ chức đọc diễn văn khai mạc, báo cáo công tác tổ chức. Tiếp nối chương trình, đại diện các em học sinh phát biểu xin hứa sẽ học tập chăm ngoan, vâng lời quý Thầy và các anh chị huynh trưởng, để khi khóa học hè kết thúc, các em sẽ mang những điều đã học được ở đây lan tỏa cho mọi người xung quanh.

Đặc biệt, Sư Thúc – HT. Thích Huệ Vinh – Trụ Trì chùa Quan Thế Âm đã có những lời đạo từ gửi đến tất cả các em khóa sinh. Hòa thượng nhắc nhở các em phải cố gắng rèn luyện để có được 3 điều: trí tuệ, sức khỏe và đạo đức để mai này đủ sức cống hiến, phụng sự cho cuộc đời. Nhân dịp này, Hòa thượng cũng gửi lời cảm ơn đến TT. TS. Thích Chân Quang đã tổ chức mô hình khóa sinh hoạt hè đầy ý nghĩa cho các em học sinh.

Mong rằng, các em sẽ có một khoảng thời gian thật nhiều ý nghĩa và bổ ích nơi mái chùa Quan Thế Âm. Chúc các em tinh tấn tu tập, có lòng yêu kính thiết tha với Phật Pháp để sau này cùng làm được nhiều việc có ích cho quê hương, đất nước.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất