Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022

Đạo Phật khó quá

-

Vừa qua, vào ngày 24 – 25/6/2022, tại Chùa Phật Ngọc Xá Lợi (ấp Vĩnh Hòa, xã Tân Ngãi, TP. Vĩnh Long) đã diễn ra khóa tu thiền với sự góp mặt của gần 300 thiền sinh, các Đạo tràng, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang khu vực miền Nam, các bạn học sinh, sinh viên từ khắp các tỉnh thành miền Tây đã cùng nhau trở về để tham gia khóa thiền định kỳ hàng tháng và đón chờ bài thuyết Pháp của TT. TS. Thích Chân Quang – Phó Trưởng ban Kinh tế – Tài chính TW GHPGVN, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang. Đặc biệt khóa thiền còn có sự tham gia của chư Tăng đang tu tập tại chùa nhân mùa An Cư Kiết Hạ đã làm cho Hội chúng thêm phần trang nghiêm và ấm áp.

Vào đúng 15h00, ngày 25/6/2022, TT. TS. Thích Chân Quang đã có thời pháp thoại về đề tài “ĐẠO PHẬT KHÓ QUÁ” với sự tham dự trực tiếp của các thiền sinh và đông đảo quý vị Phật tử, cùng hàng nghìn Phật tử trong và ngoài nước theo dõi trực tuyến qua kênh Youtube Pháp Quang – Sen Hồng.

Với ngôn từ dễ hiểu, được dẫn chứng bằng những ví dụ thực tế, Thượng tọa đã phân tích cho Hội chúng hiểu rằng tu theo đạo Phật rất khó. Đó là lý do vì sao trên thế giới có 8 tỷ người nhưng lại không có nhiều người lựa chọn đạo Phật để đi theo, còn những đạo khác thì lại phát triển dễ dàng. Bởi đạo Phật khó hiểu quá, còn đạo khác họ đặt trách nhiệm lên cho Thần Thánh. Nhưng đến với đạo Phật trách nhiệm nằm nơi mỗi chúng ta. Chúng ta thất bại vì thiếu phước, còn thành công là nhờ có phước. Mà làm phước thì rất vất vả.

Rồi trong đạo Phật còn có cái vô cùng khó nữa là khai mở tâm linh, chứng ngộ thiền định. Bởi vì, đạo Phật là đạo của thiền định, Đức Phật đắc đạo là nhờ thiền định.

Tất cả những điều đó làm cho đạo Phật trở nên thật khó. Nhưng vì sao lại có những con người dám chọn cho mình con đường khó để đi. Đó chính là nhờ chúng ta có thiện căn, có đạo đức mới chọn đạo Phật, một đạo mà đi ngược lại với cái ta của mình.

Vì vậy, mỗi người Phật tử cần phải xây dựng cho mình một nền tảng vững chắc bằng ba tâm hạnh căn bản là lòng Tôn kính Phật tuyệt đối, lòng từ bi thương yêu chúng sinh muôn loài và tâm khiêm hạ đến tột cùng để vững bước đi trên con đường Phật đạo thiêng liêng. Và chúng ta hãy hứa với nhau sẽ là cánh tay đắc lực của Đức Phật để kết duyên lành đem Phật Pháp đến tất cả mọi người, cùng nắm tay nhau xây dựng một tinh cầu giác ngộ.

Bên cạnh đó, để khóa thiền diễn ra thành công là nhờ có được sự nhiệt tình và tận tâm của huynh đệ ở các ban phục vụ. Tất cả đều vui mừng khi được phụng sự và cống hiến dưới sự hướng dẫn trực tiếp của quý Thầy Cô. Tất cả mọi người khi đến tham gia khóa thiền đều cảm thấy thoải mái và an tâm tu tập.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1. Vietcombank...

Tin mới nhất