Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang ChủTin tức Phật QuangThuyết phápĐà Nẵng: TT. TS Thích Chân Quang tham vấn thiền nhân dịp...

Đà Nẵng: TT. TS Thích Chân Quang tham vấn thiền nhân dịp Lễ Hội Quán Thế Âm

-

Lễ Hội Quán Thế Âm được tổ chức hàng năm tại chùa Quán Thế Âm – Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, là sự kết tinh những giá trị văn hóa Phật giáo với văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Đây còn là dịp để quý Phật tử bốn phương tìm về cội nguồn tâm linh, tín ngưỡng, cầu quốc thái dân an, mọi người có cuộc sống tốt lành, bình yên và may mắn. Vào ngày 03/02/2021, Lễ Hội Quán Thế Âm đã được công nhận là Di Sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

14h00 ngày 28/3/2024 vừa qua, Thượng tọa Thích Chân Quang – Giảng sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang đã có buổi nói chuyện trực tuyến và tham vấn thiền đến với quý Phật tử gần xa.

Chương trình có sự chứng minh của Hòa thượng Thích Huệ Vinh – Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP. Đà Nẵng, Trụ trì chùa Quán Thế Âm, Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng và sự tham dự của Chư Tăng đến từ Thiền Tôn Phật Quang, Chư Tăng tại bổn tự, cùng hơn 500 khách thập phương, Phật tử tại chùa Quán Thế Âm và hàng nghìn Phật tử gần xa theo dõi qua online.

Mở đầu, Hòa thượng Thích Huệ Vinh đã có những lời đạo từ quý báu dành cho quý Phật tử. Hòa Thượng nhấn mạnh rằng, khóa thiền trong Lễ Hội Quán Thế Âm đã trở thành một chương trình đặc sắc không thể thiếu. Bởi vì, ngồi thiền đúng phương pháp đã mang lại nhiều lợi ích để chuyển hóa thân tâm và đạt được niềm hạnh phúc, giá trị cao đẹp trong cuộc đời của mỗi người tham dự.

Tiếp đến, quý Phật tử cùng lắng lòng đón nghe những chia sẻ của Thượng tọa Thích Chân Quang. Thông thường, trong quan niệm dân gian, chúng ta hiểu Bồ Tát Quan Thế Âm như là một người mẹ hiền cứu độ và đặc biệt là cứu độ chúng ta qua các cơn nguy khốn. Và ý nghĩa của Bồ Tát Quan Thế Âm thường được khai thác ở khía cạnh đó, nhưng sự thực trong kinh Lăng Nghiêm thì Bồ Tát Quán Thế Âm lại đại diện cho một phép tu thiền mà nổi tiếng gọi là “phản văn văn tự tánh” – là nghe lại chính mình. Bằng những giải thích tỉ mỉ, chi li cùng những ví dụ sinh động, Thượng tọa đã giúp cho quý Phật tử hiểu thêm về ý nghĩa của phản văn văn tự tánh tuy rất cao siêu nhưng cũng rất cụ thể và thực tế.

Khép lại thời chia sẻ, Thượng tọa đã giải đáp những câu hỏi thắc mắc của quý Phật tử trong quá trình tu tập Thiền định.

Sau phần chia sẻ sâu sắc của Thượng tọa, quý Phật tử bước vào thời khóa thiền định yên lắng, trang nghiêm dưới sự hướng dẫn của quý Thầy đến từ Thiền Tôn Phật Quang. Hy vọng rằng, với những lợi ích lớn lao của thiền định, quý Phật tử sẽ tinh tấn, nỗ lực thực hành và đây cũng là cách để mỗi người chúng ta góp phần gìn giữ và phát triển Phật Pháp được mãi bền lâu.

Buổi tham vấn thiền diễn ra trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh, mang lại nhiều lợi lạc cho du khách thập phương và quý Phật tử xa gần. Nguyện cầu mười phương Chư Phật gia hộ cho tất cả mọi người có duyên lành biết đến Phật Pháp, tinh tấn tu tập Thiền định, gây tạo công đức lành để cùng nhau xây dựng tinh cầu giác ngộ, yên vui, hạnh phúc.

Tổ Truyền Thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất