Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang ChủTin tức Phật QuangThuyết phápHà Nội: Thiêng liêng khóa thiền đầu năm tại chùa Pháp Vân

Hà Nội: Thiêng liêng khóa thiền đầu năm tại chùa Pháp Vân

-

Khóa thiền đầu năm tại chùa Pháp Vân (1299 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội) đã được diễn ra từ ngày 5 đến 6/4/2024 trong niềm hân hoan của đông đảo quý cô bác huynh đệ và quý Phật tử gần xa.

Đặc biệt, vào 19h00 tối thứ sáu (5/4/2024), toàn thể hội chúng cùng hân hoan đón nghe buổi thuyết giảng của Thượng tọa Thích Chân Quang – Giảng sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang với chủ đề “Tứ Diệu Đế – Bản Tuyên Ngôn Của Phật – Đạo Đế phần số 1 – Chánh Kiến 02”.

Buổi thuyết giảng có sự chứng minh của:
1. Sư Cô Thích Nữ Đức Thiện – Trụ trì chùa Phù Long, Vĩnh Phúc;
2. Sư Cô Thích Nữ Diệu Khánh – Trụ trì chùa Tây Thi, Hưng Yên;
3. Sư Cô Thích Nữ Hạnh Thường – Trụ trì chùa An Phú, Bắc Ninh;
Cùng quý Thầy Cô đến từ Thiền Tôn Phật Quang (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Đi vào bài giảng, Thượng tọa đã khẳng định rằng, chánh kiến là hiểu đúng về đạo lý mà đạo lý còn có nghĩa là chân lý, là lẽ phải. Ý nghĩa này rộng mênh mông nó bao hàm hết mọi sự thật trong vũ trụ này.

Và trong sự tu tập, chúng ta có những điều cơ bản như: một là vấn đề nhân quả; hai là tái sinh; ba là ý nghĩa của sự giác ngộ; bốn là vũ trụ quan (Đạo Phật hiểu về vũ trụ như thế nào); năm là vấn đề đạo đức của con người; sáu là tương quan giữa đạo lý, giữa phật pháp và người tu hành đối với cộng đồng xã hội; bảy là tương quan của phật pháp đối với khoa học.

Tiếp theo, Thượng tọa đã đi sâu vào từng ý để phân tích và đưa ra những ví dụ rất cụ thể giúp toàn thể đại chúng hiểu sâu sắc hơn về những điều cơ bản này. Bởi vì, từ những điều cơ bản và đúng như thế này, chúng ta sẽ có những cái nhìn mở ra hết mọi điều và hiểu được hết mọi thứ trong cuộc đời này.

Và trách nhiệm của mỗi người đệ tử Phật chúng ta là hết sức cố gắng, nỗ lực để giữ gìn chánh kiến cho mình và cho mọi người. Đó là điều phúc rất lớn trong nhiều điều phúc mà chúng ta làm.

Vào ngày thứ 7 (6/4/2024), đông đảo các thiền sinh được tham gia những thời khóa thiền định trang nghiêm. Nhân dịp này, quý Thầy đến từ Thiền Tôn Phật Quang đã có những chia sẻ sâu sắc giúp mọi người có thêm những hành trang để vững bước trên con đường tu tập.

Kính chúc cho tất cả quý Phật tử luôn an vui trong chánh pháp nhiệm màu và càng lúc càng sáng tỏ về chánh kiến để tiến tu giải thoát.

Tổ Truyền Thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất