Thứ Ba, Tháng Một 19, 2021
Trang Chủ Tin tức Phật Quang Lễ hội - Nghi lễ Đại lễ Phật Thành đạo: Điều đặc biệt từ phái đoàn Vương...

Đại lễ Phật Thành đạo: Điều đặc biệt từ phái đoàn Vương Quốc Campuchia

-

Đại Lễ Phật Thành Đạo tại Thiền Tôn Phật Quang năm 2019 đã khép lại với sự thành công tốt đẹp và để lại nhiều cảm xúc trong lòng những người con Phật trong khắp cả nước. Đặc biệt, mùa lễ năm nay, chùa Phật Quang được vinh dự đón tiếp Ngài Đức Tăng Thống Tep Vong, Ngài Quốc Vụ Khanh Chan Chea, Đại Tướng Prak Tha – Tổng cục phó cảnh sát hoàng gia cùng phái đoàn chư Tăng và đại biểu đến từ Vương Quốc Campuchia.

Dù ở cương vị rất cao nhưng trong suốt các ngày dự lễ, quý Ngài không thể hiện vị thế đại sứ cao quý, mà luôn dành sự trân trọng đối với chư Tăng Ni và Phật tử chùa Phật Quang. Đức tăng thống Tep Vong cùng phái đoàn vương quốc Campuchia về chùa Phật Quang dự lễ Phật Thành Đạo xuyên suốt 3 ngày, cho đến tận phút cuối cùng, chứ không chỉ ghé thăm chốc lát theo hình thức xã giao. Quả thật đây không những chỉ là tác phong chuyên nghiệp, chu đáo, thiện chí, mà còn là tấm lòng đạo đức yêu thương từ bi của quý Ngài. Điều này còn thể hiện trong việc phái đoàn luôn tham dự đúng giờ và trọn vẹn các nội dung chính của chương trình Đại lễ.

Từ sự khiêm tốn và trân trọng đó, chư Tăng Ni và Phật tử chùa Phật Quang nói riêng, nhân dân Việt Nam nói chung càng cảm nhận sâu sắc hơn lời nói của Ngài Chan Chea trong buổi giao lưu rằng: “Việt Nam và Campuchia cùng có chung dòng sông Mêkông, ăn chung, uống chung và hòa chung vào dòng sông đó. Hai nước đã từng gắn bó với nhau khi chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và những năm tháng khốn khó, nghèo đói cùng nhau. Bây giờ hết chiến tranh rồi, hai nước là láng giềng của nhau nên người dân Việt Nam, Campuchia phải tiếp tục đoàn kết, yêu thương nhau để cùng phát triển kinh tế”.

Cũng từ sự kiện Đức Đại Tăng Thống Phật Giáo Nam Tông Campuchia đến thăm và tham dự trọn vẹn đại lễ Phật Thành Đạo tại chùa Phật Quang, chúng ta thấy rõ hơn chân lý đạo Phật là một, chánh Pháp là một, không bao giờ được phân biệt hay chia rẽ Phật giáo Nam Tông hay Bắc Tông, Phật Giáo nước này với nước khác. Hi vọng rằng các tông phái Phật Giáo trên thế giới tiếp tục thể hiện sự hoà hợp, đoàn kết để cùng nhau dựng lại chánh Pháp của Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, giữ cho đạo Phật trường tồn và bất diệt. 

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo tổ chức Đại lễ Phật Thành Đạo PL.2564 –...

0
CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI LỄ PHẬT THÀNH ĐẠO PL. 2564 - DL. 2021 TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANG (Từ thứ 2- thứ 4, 06-08/12/Canh...

Tin mới nhất