Thứ Bảy, Tháng Tư 17, 2021
Trang Chủ Tin tức Phật Quang Lễ hội - Nghi lễ Tấm lòng Ngài Thứ trưởng đến dự Đại lễ Phật Thành Đạo

Tấm lòng Ngài Thứ trưởng đến dự Đại lễ Phật Thành Đạo

-

Ngày 13/01/2019 (nhằm ngày 8/12 năm Mậu Tuất), trong không khí trang nghiêm của buổi lễ tôn vinh ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Thành Đạo, chùa Phật Quang vinh dự được đón tiếp ông Triệu Văn Cường – Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thứ trưởng Bộ Nội Vụ và ông Nguyễn Quốc Khánh – Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Nội vụ.

Từ lúc 4 giờ sáng, quý Ngài đã có mặt tại chùa và tham dự trọn vẹn chương trình lễ chính thức. Sự hiện diện quý báu của quý Ngài là một niềm vinh dự rất lớn cho Thiền Tôn Phật Quang, và Tăng Ni và Phật tử đã có mặt trong buổi lễ thiêng liêng này. Ngài Thứ Trưởng cũng đã gửi lời chúc an lành, hạnh phúc đến tất cả Tăng Ni Phật tử. Quả thật, hành động này thể hiện sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với giáo lý của đạo Phật, sự quan tâm, ủng hộ đối với các hoạt động tâm linh, tôn giáo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng như Thiền Tôn Phật Quang.

Điều này như tạo thêm động lực, tiếp thêm sức mạnh cho Tăng Ni bổn tự nói riêng và Tăng Ni cả nước nói chung trong công cuộc hoằng dương Chánh Pháp, giáo hóa chúng sinh theo lời dạy của Đức Phật. Đồng thời, sự kiện này càng phát huy hơn nữa tinh thần Đại đoàn kết toàn dân và tinh thần “Đạo Pháp đồng hành cùng dân tộc”.

Tổ quốc từ ngày dựng nước đến nay đã trải qua biết bao thăng trầm, biến động lịch sử và xuyên suốt tiến trình đó, Phật giáo luôn khăng khít, keo sơn cùng vận mệnh quốc gia, dân tộc. Thời kỳ nào đất nước hòa bình, phồn vinh thì Phật giáo phát triển, đất nước nô lệ, suy yếu thì Phật giáo cũng suy tàn.

Thế nên, Bác Hồ đã khẳng định: “Nước có độc lập thì đạo Phật mới dễ mở mang”. Đối với với con người Việt Nam, Phật giáo đã góp phần hoàn thiện đạo đức cá nhân, lành mạnh hóa quan hệ xã hội, hình thành phong cách, lối sống thuần hậu bao dung. Có thể nói, thái độ ứng xử và giá trị tư tưởng, triết lý của Phật giáo đã hòa quyện với truyền thống văn hóa dân tộc, trở thành di sản, bản sắc quý báu của dân tộc Việt Nam.

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 4 năm 2021...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 4 năm 2021...

Tin mới nhất