Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangĐài Loan: Chúng Thanh Niên vui trung thu tại Changhua 2019

Đài Loan: Chúng Thanh Niên vui trung thu tại Changhua 2019

-

Hai ngày 14 và 15/9/2019 vừa qua, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Đài Loan chúng con đã tổ chức chương trình “Dã ngoại vui trung thu” và lễ tri ân Vu Lan với chủ đề “Lòng biết ơn Trái Đất” tại khu du lịch Tâm linh Baquashan (Changhua, Đài Loan).

Tết Trung thu về trong tiết trời mát dịu của Đài Loan làm gợi lên trong chúng con nỗi nhớ quê hương Việt Nam da diết. Khi được xem những bức hình của huynh đệ về Thiền Tôn Phật Quang dự lễ Trung Thu và các Đạo tràng, Chúng thanh niên trên cả nước cùng nhau thực hành lời dạy của Sư Phụ trong việc bảo vệ Trái Đất, chúng con càng thêm tự hào khi mặc trên mình chiếc áo màu xanh mang tên Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang.

Trong chương trình có sự tham gia của Quý Thầy Cô đang theo học tại Đài Loan và hơn 100 huynh đệ đã được trải nghiệm nhiều chương trình hấp dẫn như: nhặt rác, cuộc thi vượt chướng ngại vật phiên bản chùa Phật Quang và cuộc thi nấu ăn. Đây chính là cơ hội để chúng con được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp và đặc biệt là tinh thần đoàn kết trong một tập thể.

Vâng lời dạy của Sư Phụ, chúng con cùng nhau đi nhặt rác trên đường phố. Hình ảnh những người thanh niên trẻ biết cúi xuống nhặt từng mảnh rác nhỏ thực sự là hình ảnh đẹp mà Sư Phụ đã xây dựng cho chúng con. Chúng con tin rằng, những việc làm tuy nhỏ nhưng đã dựng lên một hình ảnh về thế hệ trẻ Việt Nam năng động, biết sống có trách nhiệm trong cuộc đời. Nhờ có lời dạy của Người mà tuy xa quê hương, chúng con vẫn được sống một cuộc sống có ý nghĩa, có ích hơn.

Đến tối, chúng con được quây quần bên nhau trong chương trình “Trung Thu về thăm Chùa” với những tiết mục văn nghệ hấp dẫn. Được hòa tâm mình vào lời nhạc mà Sư Phụ sáng tác, chúng con thêm nhớ chùa, nhớ Sư Phụ nhiều hơn. Chúng con càng thấy xúc động hơn khi cùng nhau thưởng thức những chiếc bánh trung thu do Sư Phụ và Quý Thầy Cô tại Tổ Đình Thiền Tôn Phật Quang gửi tặng. Tuy xa Sư Phụ nhưng chúng con luôn cảm nhận được tình thương mà Người gửi tới chúng con. Nhờ đó, chúng con như được tiếp thêm động lực để cùng nhau tu tập, cống hiến và phụng sự nhiều hơn nữa.

Ngoài ra, chúng con được tham dự Lễ Vu Lan trong không khí thiêng liêng, đầy cảm xúc. Sau lời cảm niệm Vu Lan, chúng con cùng hát hát bài “Loài người thương nhau”, tụng Kinh “Lạy Phật sám hối” và sám Vu Lan “Tình yêu và Lòng biết ơn Trái Đất”. Buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người khi chúng con được quỳ trước Phật đài dâng lên lòng biết ơn tới vô số ân nghĩa mà chúng con thọ nhận trong cuộc đời.

Chuỗi chương trình đầy ý nghĩa này đã kết thúc trong niềm vui hân hoan của toàn thể huynh đệ. Những hoạt động tâm linh ý nghĩa đã gắn chúng con lại gần nhau hơn trong tình huynh đệ ấm áp. Nguyện trên ơn Phật gia hộ cho tất cả huynh đệ chúng con luôn đoàn kết, thương yêu nhau để được cùng nhau tu tập, cống hiến, phụng sự cho cuộc đời và đạo Pháp.

Tổ truyền thông

Dưới đây là hình ảnh hoạt động: 


Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất