Thứ Năm, Tháng Năm 6, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Đạo tràng Phật Gia và CTN Bắc Ninh: Vì một môi trường...

Đạo tràng Phật Gia và CTN Bắc Ninh: Vì một môi trường xanh sạch đẹp

-

Vâng lời Sư Phụ dạy, sáng chủ nhật ngày 28/03/2021, Đạo tràng Phật Gia, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Bắc Giang, Hà Nôi, Bắc Ninh và các bạn SV Cao đẳng Ngô Gia Tự – Bắc Giang đã cùng nhau trồng 2.000 cây và nhặt rác tại khu du lịch Tây Yên Tử thuộc huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Buổi trồng cây và nhặt rác với sự tham gia của gần 300 huynh đệ, cô bác và các bạn sinh viên.

Đúng 8h00, chúng con đã có mặt đông đủ tại Tây Yên Tử. Mặc dù trời mưa nhẹ, gió lạnh nhưng ai ai cũng sẵn sàng với 300% năng lượng cho một ngày đầy ý nghĩa.

Những giọt mồ hôi hòa chung với nước mưa thấm đẫm trên trán, sự nhiệt huyết hòa cùng tình yêu thiên nhiên đã giúp chúng con vượt qua tất cả những khó khăn của thời tiết, đường xa, khó đi. Nhờ Sư Phụ dạy chúng con mới hiểu được rằng, còn rất nhiều nơi trên đất nước ta đang cần phủ xanh bằng chính đôi tay của tất cả mọi người. Được trồng những mầm cây xanh xuống lòng đất mẹ, chúng con như được thắp thêm hi vọng và ước mơ cho hành tinh này, để từng phút, từng giờ chúng con được sống một cuộc đời ý nghĩa. Đây cũng chính là việc làm thiết thực để chúng con gửi tấm lòng biết ơn Trái Đất đã ôm ấp, chở che cho con người như Sư Phụ đã dạy chúng con.

Nhìn lại những hàng cây đang chờ lớn lên và con đường nhặt rác sạch sẽ, khang trang làm tất cả mọi người đều vui vẻ và hạnh phúc khi được góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho sự văn minh, tươi đẹp của quê hương.

Hành động tuy nhỏ nhưng chúng con hy vọng có thể tạo nên làn sóng lan tỏa mạnh mẽ cho những người con Việt Nam, tiếp thêm động lực để cùng tiếp tục cùng nhau bảo vệ môi trường như lời dạy của Sư Phụ.

“Xin hãy sống với tâm hồn cẩ thận

Bớt tạo ra nguồn rác bẩn cho đời

Để hành tinh là tổ ấm xanh tươi

Để cuộc sống là nụ cười trọn vẹn.”

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2021...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 5 năm 2021...

Tin mới nhất