Thứ Năm, Tháng Năm 6, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Ninh Bình: Tham gia Tết trồng cây vì một Việt Nam...

CTN Ninh Bình: Tham gia Tết trồng cây vì một Việt Nam xanh

-

Biến đổi khí hậu đang là một trong những vấn đề bức thiết hiện nay, sự nóng lên toàn cầu làm cho cả loài người phải chịu đựng rất nhiều thiên tai như bão lũ – hạn hán – mất mùa. Vâng lời Sư Phụ chỉ dạy và hưởng ứng phong trào trồng 1 tỷ cây xanh của Chính Phủ. Sáng ngày 14/3/2021  Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Ninh Bình chúng con được cùng chính quyền và nhân dân xã Ninh An – Hoa Lư – Ninh Bình tổ chức trồng cây tại “Trường THCS Ninh An, Nghĩa trang xã Ninh An và thôn Đông Chang thuộc xã Ninh An”

Với không khí thêm phần hứng khởi khi chúng con nhận được sự đồng tình, ủng hộ của  25 cô bác và chính quyền xã Ninh An, cùng 25 huynh đệ thanh niên tham gia ngày trồng cây ý nghĩa.

Người đào hố, người vác cây, người đóng cọc,… tất cả mọi người như đang hoà mình vào một lễ hội với những tiếng cười nói vui vẻ, sự nhiệt tình, niềm vui trong trong từng ánh mắt.

Chúng con đã cùng nhau trồng được 270 cây keo, 15 cây phượng và 15 cây sấu trên mảnh đất quê hương thân yêu. Hàng cây mới được trồng lên cùng sự ủng hộ của nhân dân địa phương đã cho chúng con một ngày cuối tuần đáng nhớ . 

Mong rằng lý tưởng về tình yêu thiên nhiên, lòng yêu nước sẽ lớn dẫn trong tâm hồn của từng người dân đất Việt. Để ai ai cũng biết sống cống hiến, phụng sự, tu dưỡng đạo đức như tâm nguyện của Sư Phụ chúng con.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2021...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 5 năm 2021...

Tin mới nhất