Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngĐạo tràng Phật QuangĐạo tràng Phật Hiển tổ chức phóng sinh bên bờ sông Tiền...

Đạo tràng Phật Hiển tổ chức phóng sinh bên bờ sông Tiền nhân mùa Vu Lan

-

Sáng ngày 18/08/2018, đạo tràng Phật Hiển ở thị xã Gò Công, Tiền Giang đã tổ chức lễ phóng sinh 2 tấn cá tại gần cửa Tiểu sông Tiền nhân dịp mùa Vu Lan báo hiếu. Đây là hoạt động thiện nguyện thiết thực thường niên của đạo tràng với ý nghĩa cầu nguyện hoà bình cho đất nước và thế giới. 

Vu Lan năm nay về trong bối cảnh tình hình an ninh một số nước trên thế giới đang loạn động, mâu thuẫn, căng thẳng chính trị ngày càng tăng. Hằng ngày, chúng ta đều nghe tin thiên tai, lũ lụt, tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội đó đây mà đau lòng. Vì vậy, hoạt động phóng sinh này thả tự do những chú cá về vùng nước mát lành mang theo lời cầu nguyện một thế giới thanh bình, mọi người đều khoẻ mạnh, tật bệnh tiêu tan, sống yêu thương, an lành bên nhau.

Bên cạnh hạnh thả cá, đạo tràng còn bày mâm cúng cơm và tụng kinh cầu siêu cho các hương linh chết nước, u uất bờ bụi cành cây quanh vùng. Người dân địa phương kể lại rằng dọc hai bên dòng sông này khi xưa đầy rẫy xác quân lính bên ta và cả bên giặc trôi dạt về đây rất tội nghiệp. Cho nên, linh hồn của họ vẫn còn quanh quẩn chưa siêu thoát. Với tấm lòng chân thành qua lời kinh phẩm vật dâng cúng, lễ cầu siêu sẽ xoa dịu phần nào nỗi đói khổ của họ. Hơn nữa, những lời kinh Phật dạy dễ hiểu được họ lắng nghe sẽ chuyển hoá dần tâm hồn họ theo Phật tu hành trong cõi siêu hình mà sớm được về cõi an lành.

…Nghiệp chết nước thật đầy cảnh tội

Do thuở xưa lầm lỗi gây nhân

Bây giờ sám hối ăn năn

Cầu xin Phật tổ ân cần thứ tha.  

Hương linh nguyện thiết tha theo Phật

Lòng chí thành chuyên nhất quy y

Thênh thang đạo lộ từ bi

Mục tiêu Vô ngã bước đi đến cùng…

Ai đã một lần ngắm nhìn cảnh những chú cá quẩy đuôi vui mừng khôn xiết được về với tự nhiên, mới thực sự quý giá trân trọng giữ gìn sự sống của muôn loài. Ai đã một lần được chứng kiến cảnh này, chắc hẳn sẽ suy nghĩ lại, dừng tay giết hại thú vật lấy thịt, yêu quý thiên nhiên. Riêng chúng con hôm nay được tham gia buổi phóng sanh dâng lên một niềm hạnh phúc khó tả song song với nỗi trăn trở về thân phận của những con thú bị giết, về 5 triệu con chó bị giết mỗi năm tại nước ta và nhiều hơn thế,…

Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các Nhà hảo tâm, các cô chú Phật tử và huynh đệ đã ủng hộ đóng góp cho Quỹ phóng sinh trong đợt này. Nguyện cầu Mười Phương Tam Bảo gia hộ cho Quý vị nhờ vào việc phóng sinh này mà tăng long phước thọ, dồi dào sức khoẻ, thân tâm an lạc. Xin cảm niệm công đức của Quý vị.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi lễ:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất