Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChùa Phổ Quang - Hà NộiChùa Phổ Quang tổ chức đại lễ Vu Lan báo hiếu PL.2562-DL.2018

Chùa Phổ Quang tổ chức đại lễ Vu Lan báo hiếu PL.2562-DL.2018

-

Mùa Vu Lan báo hiếu PL 2562 – DL 2018 lại trở về trong niềm hân hoan của bao người con Phật trên khắp thế giới.

Trong những ngày này, toàn thể nhân dân Việt Nam đang hạnh phúc ngập tràn để kỷ niệm ngày Cách Mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2018). Hơn 70 năm qua, đất nước ta đã đi qua nhiều giai đoạn phát triển mạnh mẽ. Trong sự phát triển ấy, Phật giáo đóng vai trò vô cùng quan trọng và luôn đồng hành cùng dân tộc, nâng tầm Việt Nam đi lên sánh vai với thế giới. Có lẽ, bởi mối nhân duyên ấy mà những ngày lễ lớn của đất nước luôn gần với những dịp lễ lớn trong Phật Giáo. Chẳng hạn, ngày 30/04 – giải phóng Miền Nam gần với dịp lễ Phật Đản sinh, ngày Tết Nguyên Đán gần với lễ Phật Thành Đạo… Và năm nay, ngày kỷ niệm 73 năm Cách Mạng tháng Tám Thành công cũng đúng dịp những người con Phật khắp mọi miền của Tổ quốc đang hân hoan đón mừng Đại lễ Vu Lan bằng tất cả tâm thành của mình.

Cùng hòa chung không khí ấy, tối ngày 19/8, tức ngày 09/7 âm lịch, chùa Phổ Quang – Phường Giang Biên – Quận Long Biên – Hà Nội long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan nhằm dâng trọn lòng thương kính lên những đấng sinh thành và báo đền ân nghĩa tổ tiên cùng cha mẹ quá vãng, những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống cho độc lập tự do của Tổ quốc. Đồng thời, đây cũng là dịp để người con Phật tri ân tất cả những ơn nghĩa mà mình đã thọ nhận trong đời.

Đại lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, ấm áp dưới sự hướng dẫn của Quý Thầy chùa Phổ Quang và hơn 2000 Phật tử gần xa tham dự. Trong khóa lễ, các cô bác Phật tử và huynh đệ thanh niên được nghe Quý Thầy chia sẻ về ý nghĩa của ngày Vu Lan, cũng như bao ân nghĩa mà mỗi người được thọ nhận trên cuộc đời này. Qua đó, thể hiện lòng biết ơn đến tất cả: Đầu tiên là lòng biết ơn đối với cha mẹ; tiếp đó là tưởng nhớ đến những anh hùng liệt sĩ đã xả thân ngoài chiến trường để đổi lấy tự do cho quê hương hôm nay; rồi nhớ ơn Đảng và Chính Phủ luôn chăm lo cho đời sống của nhân dân ngày một tốt hơn; nhớ ơn từng ngọn hoa, cây cỏ, cơn mưa, tia nắng… đã xuất hiện trên địa cầu này… để từ đó con người biết thương yêu nhau, hy sinh vì nhau và biết giúp nhau tạo phước, tin sâu Nhân Quả Nghiệp Báo. Và trên tất cả, trái tim người con Phật nào cũng tràn đầy xúc cảm khi tưởng nhớ về Đức Phật với biết bao lời dạy sâu sắc vượt thời gian cho vô lượng chúng sinh.

Buổi lễ kết thúc trong những lời kinh tụng sám Vu Lan cầu Hòa Bình cho Thế Giới và nghi thức cài hoa Vu Lan với logo mang dòng chữ: “Ân Nghĩa Nhiệm Mầu” vô cùng thiêng liêng.

Mùa Vu Lan về, dưới ánh hào quang của Đấng Từ Phụ, trái tim người con Phật như cùng nhịp đập khi cùng nguyện cầu cho ai ai cũng thành tựu được hạnh hiếu, thành tựu được đạo đức biết ơn, và đặc biệt là ai cũng tin hiểu sâu Nhân Quả, đời đời kiếp kiếp yêu kính Phật pháp và luôn là người có ích cho cuộc đời, như câu kinh nhiệm màu của mùa Vu Lan đã nhắc nhở:

Rằm tháng bảy là ngày con Phật

Về với nhau lòng rất hân hoan

Nhắc nhau hạnh hiếu chăm ngoan

Dặn nhau cuộc sống vẹn toàn nghĩa ân.

Lòng kính Phật không bờ không bến

Tự nghìn xưa mãi đến nghìn sau

Một lòng ghi khắc ơn sâu

Thiêng liêng chánh pháp khổ sầu biến tan.

Tuệ Đăng

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi lễ:

 

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Cảnh báo: Các trang và group Facebook giả mạo

0
Kính thông báo đến toàn thể quý Phật tử! Hiện nay, trên Facebook đang xuất hiện các trang và group Facebook giả mạo Thượng tọa...

Tin mới nhất