Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Đạo tràng Phật Quang Đạo tràng Phật Hoá: Nhặt rác tuyên truyền bảo vệ môi trường

Đạo tràng Phật Hoá: Nhặt rác tuyên truyền bảo vệ môi trường

-

Hưởng ứng ngày hội nhặt rác CLEAN DAY 20/03/2022 do Hội Yêu Rác phát động, Đạo tràng Phật Hóa kết hợp cùng UB MTTQVN TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ ra quân làm xanh – sạch – đẹp môi trường tại đường Trần Văn Hiển, Ấp 3, xã Trung An, TP. Mỹ Tho với sự tham gia của hơn 50 Phật tử, cùng 20 tình nguyện viên thuộc Thành đoàn, đặc biệt có sự tham gia của lãnh đạo chính quyền TP. Mỹ Tho và xã Trung An.

 Đúng 8h00 sáng, mọi công tác chuẩn bị từ khâu bồi dưỡng, đến các dụng cụ hỗ trợ nhặt rác, đồng phục đã hoàn tất.

Tham dự chương trình, về phía chính quyền có: ông Bùi Văn Bảo – Chủ tịch UB MTTQ thành phố Mỹ Tho; cô Lê Thị Hồng Trang – Phó tịch UB MTTQ thành phố Mỹ Tho; ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch MTTQ xã Trung An; cùng các ban ngành đoàn thể Ấp 3. Ngoài ra, còn có 20 bạn thanh niên tình nguyện thuộc Thành đoàn Mỹ Tho.

Về phía đạo tràng có: Phật tử Tâm Trụ – Chúng trưởng đạo tràng Phật Hóa; Khải Nguyên Đức và Nguyệt Đoan Tâm – Chúng phó đạo tràng, cùng với hơn 50 huynh đệ trong đạo tràng.

Trước giờ chuẩn bị ra quân mỗi người đều được được trang bị đầy đủ dụng cụ từ găng tay, khẩu trang, cây gắp, túi đựng rác để đảm bảo việc nhặt và thu gom rác được diễn ra an toàn và tiện lợi nhất. Tất cả mọi người đều rất hào hứng, năng nổ nhiệt tình làm sạch môi trường xung quanh.

Những mảnh rác thải vương vãi trên bãi cỏ, trong lề đường, dưới con sông đã được từng đôi bàn tay cần mẫn của huynh đệ nhặt sạch sẽ từ túi ni lông, vỏ bánh kẹo, các loại chai nhựa… và phân loại kỹ lưỡng vào từng bao. Hoạt động này không chỉ nhận được sự ủng hộ của chính quyền các cấp mà còn thu hút sự quan tâm đồng hành của bà con nhân dân tại địa phương. Các vị lãnh đạo cũng hòa đồng nhặt rác.

Trong trang phục màu xanh với khẩu hiệu in trên áo “Người Việt Nam không xả rác”, đoàn người hào hứng đi dọc theo tuyến đường Trần Văn Hiển, và tuyến đường 98 thuộc ấp 3 để nhặt từng mẩu rác. Người thì dùng chổi quét sạch con đường, người thì thu gom rác đến nơi tập kết. Sau gần 2 giờ dọn dẹp, đường phố bỗng chốc trở nên sạch đẹp, không khí dường như cũng trong lành, dễ chịu hơn.

Bạn Lê Thị Bích Phương, hiện đang công tác tại Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phường 2 chia sẻ: “Hôm nay mình rất vui vì được tham gia chương trình nhặt rác tại tuyến đường ấp 3, xã Trung An. Mình được phân công làm nhiệm vụ tháo biển quảng cáo sai quy định, dọn dẹp các loại rác thải nhựa không tự phân hủy, dọn dẹp vệ sinh, phát hoang cây cối che khuất tầm nhìn. Hoạt động này rất ý nghĩa, nó nâng cao ý thức của mọi người dân về việc làm sạch môi trường. Thông qua hoạt động nhỏ bé này, mình mong rằng sẽ truyền tải thông điệp lớn lao đến với mọi người, nâng cao ý thức về việc bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh chung với phương châm “Người Việt Nam Không Xả Rác”.

Đó cũng là mong muốn chung của tất cả mọi người, Phật tử Hồng Tiên (thành viên của đạo tràng) chia sẻ thêm: “Mục đích của buổi nhặt rác hôm nay là nhằm tuyên truyền ý thức cho mọi người, nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng địa phương. Tuy đây là lần đầu, nhưng đã thu hút được sự chú ý của người dân. Hy vọng rằng, việc làm này sẽ góp phần tạo ra sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của người dân sống xung quanh để cùng với cộng đồng tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường chung.”

Mong rằng, ai cũng có tình yêu với rác, vì khi biết trân trọng mọi thứ xung quanh mình, ta hiểu một điều rằng sẽ không có rác nếu không có gì bị vứt bỏ, để cuộc sống ngày càng văn minh hơn./.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm...

Tin mới nhất