Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022
Trang Chủ Tin tức Phật Quang Thuyết pháp Hà Nội: TT. Thích Chân Quang thuyết giảng tại chùa Pháp Vân

Hà Nội: TT. Thích Chân Quang thuyết giảng tại chùa Pháp Vân

-

Tối ngày 20/3/2022 vừa qua, TT. Thích Chân Quang, Phó Ban Kinh tế – Tài chính TW GHPGVN, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang đã có buổi thuyết giảng tại chùa Pháp Vân, Hà Nội, sau hơn một năm cả nước thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid. Buổi thuyết giảng cũng được phát sóng trực tiếp để mọi người ở xa đều có thể theo dõi được.

Nhân ngày Quốc Tế Hạnh Phúc, Thượng Tọa đã chỉ ra rằng, hạnh phúc khác với cảm giác vui, đây là điều mà hầu hết mọi người đều bị hiểu lầm. Còn hạnh phúc thật sự chỉ xuất hiện khi đau khổ chấm dứt. Chúng ta đến với Phật Pháp là để hướng tới mục tiêu thay đổi số phận của mình, vì phát hiện mình chưa hoàn hảo, còn nhiều lỗi lầm, lo âu, bất toàn. Và chúng ta tin rằng, Phật Pháp cho ta một niềm hy vọng, một bến đỗ, đó chính là hạnh phúc chân thật chứ không phải điều nhỏ nhoi, vụn vặt, mau tan vỡ. Nhưng cái gì lớn lao thì không được xây dựng trong một ngày mà phải qua nhiều ngày, nhiều năm, nhiều tháng tu tập tích lũy công đức, lúc đó ta mới nhận được hạnh phúc thật sự.

Thượng tọa cũng nhấn mạnh điều Người đã nêu trong luận án Tiến sĩ: “Tất cả mọi người đều phải có Nghĩa vụ đi tìm hạnh phúc cho nhau, cùng giúp nhau vượt qua khổ đau khăn khó, vì trên con đường đi đến hạnh phúc này không có kẻ độc hành cô lữ”. Hạnh phúc là điều phải được góp lại bởi nhiều trái tim, nhiều bàn tay.

Thượng Tọa cũng nhắc lại ba tâm hạnh căn bản là lòng tôn kính Phật tuyệt đối, tâm từ bi yêu thương chúng sinh vạn loài và tâm khiêm hạ tột cùng, là yếu chỉ cần huân tập thường xuyên để ta không bị nghiệp cô đơn, là cánh cửa mở ra mọi điều màu nhiệm cho cuộc đời ta trong vô lượng kiếp sau.

Tóm lại, chúng ta cần ba điều trong cuộc sống, đạo lý đúng để tu, thời gian lâu dài để tích lũy thiện nghiệp và cần huynh đệ để tương tác. Trong đó, cái tương tác chính là yêu thương, chăm sóc, dìu dắt, nâng đỡ nhau trong cả cộng đồng, rồi cùng nhau đi trên con đường giác ngộ. Xin nguyện cầu cho tất cả mọi người cùng đoàn kết, thương yêu nhau để hành tinh này trở thành một cõi thiên đường hạnh phúc.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1. Vietcombank...

Tin mới nhất