Chủ Nhật, Tháng Sáu 20, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Đạo tràng Phật Khánh và CTN Nha Trang: Tri ân các Anh...

Đạo tràng Phật Khánh và CTN Nha Trang: Tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại nghĩa trang Hòn Dung

-

“Ngày anh đi giọt nắng rơi hàng cây

Khói bay dáng gầy, thấp thoáng như làn mây

Tình quê hương gửi gắm theo trùng dương

Lá rơi cuối đường, người khuất xa màn sương…”

Ngày 24/01/2021 vừa qua, Đạo Tràng Phật Khánh và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Nha Trang đã tổ chức buổi thăm viếng Nghĩa trang Hòn Dung (Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang) để bày tỏ lòng biết ơn với các anh hùng liệt sĩ đã dành trọn cuộc đời và máu xương cho Tổ quốc Việt Nam. Nhờ lời dạy của Sư Phụ mà chúng con càng hiểu thêm những công lao của các anh, những trang sử sẽ mái ánh lên những tấm lòng vì dân vì nước như những bản hùng ca đi mãi cùng năm tháng.

Buổi lễ diễn ra trong không khí thành kính với sự tham gia của Đại đức Thích Toàn Xương và Thầy Thích Pháp Hải cùng gần 100 cô chú và huynh đệ thanh niên. Dưới nắng chiều của Nha Trang, ai nấy đều xúc động vì ngày hôm nay được sống trong hòa bình dưới lá cờ đỏ sao vàng là bao máu xương đã gửi vào lòng đất mẹ. Chúng con mong rằng, tinh thần yêu nước ấy sẽ mãi soi rọi vào trái tim của bao thế hệ trẻ hôm nay và mai sau, trở thành dòng máu kiên cường buất khuất, biến thành sức mạnh để xây dựng đất nước Việt Nam mãi tiến lên.

Những nhành hoa được dâng lên các anh để thể hiện lòng tri ân sâu sắc của thế hệ đi sau. Nguyện trên ơn Phật gia hộ cho các anh mãi là những người anh hùng trung dung kiên cường bảo vệ chính nghĩa, nguyện cầu cho đất nước Việt Nam mãi phồn thịnh, bền vững và phát triển.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo tạm ngừng hoạt động, đón tiếp khách đến chùa...

0
THÔNG BÁO Hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Để tuân thủ các khuyến cáo của Nhà nước và Giáo...

Tin mới nhất