Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Trang ChủHội từ thiệnCác hoạt động từ thiệnHội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang tặng quà Tết cho bà...

Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang tặng quà Tết cho bà con nghèo tại Thị xã Gò Công

-

Sáng ngày 30/01/2021 (nhằm ngày 18/12/năm Canh Tý), nhân dịp xuân Tân Sửu cận kề, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang (BRVT) kết hợp với UBND xã Long Hưng, TX Gò Công đến thăm và tặng 101 suất quà cho hộ nghèo, và hộ cận nghèo với tồng chi phí là 50.500.000 đồng, nhằm góp phần giúp bà con có một cái tết ấm áp; đồng thời tổ chức thăm hỏi, tặng quà tết và trao tiền phụng dưỡng tại nhà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tư (97 tuổi) đang sinh sống tại ấp Tân Phú, xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang.

Đã thành nét đẹp truyền thống, mỗi dịp Tết đến xuân về, hoạt động thăm hỏi, tặng quà Tết cho người nghèo, thăm và tặng quà cho Mẹ VNAH, gia đình chính sách, chăm lo Tết cho trẻ em nghèo, học sinh hiếu học, người nhiễm chất độc da cam, người khuyết tật, v.v.. được Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang (BRVT) thực hiện tại nhiều tỉnh thành trên cả nước…

Đúng 8h30”, chương trình tặng quà tết diễn ra tại Hội trường UBND xã Long Hưng trong không khí ấm áp, nghĩa tình. Song để đảm bảo an toàn cho bà con và cộng đồng, trong điều kiện dịch bệnh hiện nay, BTC tiến hành nghi thức hành chánh nhanh, gọn. 

Tham dự buổi tặng quà, về phía Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang có: ĐĐ Thích Toàn Định; Thầy Thích Pháp Trung; anh Trí Thành, Hội trưởng Hội từ thiện, Chúng trưởng đạo tràng Phật Hiển (TX Gò Công), cùng các thành viên của Hội.

Về phía Lãnh đạo xã có: Ông Trần Thanh Nghĩa, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Long Hưng; Ông Trần Văn Vũ, Phó Chủ tịch xã Long Hưng; Ông Trần Minh Tâm, Bí thư Đảng ủy xã Long Hưng.

Tại buổi Lễ, trước thềm năm mới, để động viên bà con an tâm vui xuân và vươn lên trong cuộc sống, ĐĐ Thích Toàn Định, đại diện cho Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang có đôi điều chia sẻ, rằng: Trong những ngày Tết Tân Sửu đang cận kề, không gì hơn chúc bà con nhiều sức khỏe và gặp nhiều may mắn trong năm mới. Đây là những phần quà tết tuy nhỏ, nhưng chưa đựng nhiều tình cảm yêu thương của Hội tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mong bà con đón một mùa xuân vui tươi, đầy đủ hơn. 

Nhân đây, Đại đức cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo chính quyền địa phương đã hỗ trợ cho Hội được chia sẻ khó khăn với bà con, để bà con có điều kiện đón Tết, và thể hiện trách nhiệm của Hội đối với cộng đồng xã hội.

Theo đó, 101 suất quà tết cho bà con trong xã Long Hưng (70 hộ cận nghèo và 31 hộ nghèo) được đại diện chính quyền và Hội từ thiện trao tận tay cho bà con. Mỗi phần quà trị giá 500.000 VNĐ, bao gồm 10kg gạo, 1 thùng mì gói cùng các nhu yếu phẩm khác và một bao thư tiền mặt 100.000 đồng.

Tiếp theo, Đoàn đến thăm và trao quà tết, tiền phụng dưỡng hàng quý cho Mẹ VNAH Nguyễn Thị Tư, tại ấp Tân Phú, xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang. Quý thầy đã ân cần hỏi thăm sức khỏe của Mẹ và kính chúc Mẹ sức khỏe, trường thọ, đón xuân mới với nhiều niềm vui, hạnh phúc bên con cháu.

Được biết, TT Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền Tôn Phật Quang (BRVT), nhận phụng dưỡng Mẹ Nguyễn Thị Tư suốt đời kể từ năm 2017 và duy trì  cho đến nay, với số tiền phụng dưỡng hàng tháng là 2 triệu đồng. Ngoài ra, khi tết đến hay các kỳ Lễ lớn,  hoặc khi mẹ ốm, đau, thay mặt Thượng tọa, quý Phật tử đại diện Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang cũng đến thăm và tặng quà. Lần này, Hội trao tiền phụng dưỡng quý I (bắt đầu tháng 1,2,3/2021) là 6 triệu đồng cho Mẹ VNAH Nguyễn Thị Tư. 

Ngoài việc nhận phụng dưỡng mẹ VNAH Nguyễn Thị Tư, từ năm 2015, TT Thích Chân Quang đang nhận phụng dưỡng 04 mẹ VNAH trên địa bàn của xã Trung Lập Thượng, huyện Cũ Chi, cũng với mức phụng dưỡng 2 triệu đồng/1 tháng.

Chúng ta có được cuộc sống tốt đẹp như ngày hôm nay, đó chính là thành quả của biết bao thế hệ ông cha đã đổ máu xương công sức ra gầy dựng và giữ gìn đất nước này.

Một năm sắp hết, các Mẹ đều già yếu đi nhanh chóng. Cho nên chúng ta ý thức được rằng: Việc thăm nom, động viên các Mẹ nên thường xuyên hơn để các Mẹ vui và không cảm giác cô đơn khi thấy nhà nước cũng như cộng đồng xã hội luôn quan tâm mình.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất