Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangĐạo tràng Phật Nghiêm và CTN Vũng Tàu: Tổ chức treo tranh...

Đạo tràng Phật Nghiêm và CTN Vũng Tàu: Tổ chức treo tranh nhân quả và vá đường

-

Vào các ngày 30/4 và 01,02/5/2022, dưới sự hướng dẫn tận tình của quý Thầy tại Thiền Viện Quang Minh Liễu, Đạo tràng Phật Nghiêm và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Vũng Tàu đã có các hoạt động treo tranh đạo đức học đường ở nhiều trường học và vá lại các ổ gà trên đường tại xã Sông Xoài, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Hoạt động cũng đã nhận được sự ủng hộ của những người dân xung quanh.

Đúng 7h30 ngày 30/4, sau khi tập trung Lễ Phật phát nguyện, tất cả huynh đệ khẩn trương vận chuyển vật dụng cần thiết đến nơi tập kết. Dưới sự hướng dẫn của quý Thầy, mỗi huynh đệ nhanh tay thu gom quét rác, đục sửa những ổ gà, ổ voi sâu, khuân cát đá, trộn hồ, chỉ dẫn an toàn giao thông… Mỗi người mỗi việc, huynh đệ cùng nhau làm việc trong tinh thần đoàn kết, yêu thương và trách nhiệm.

Sau cơn mưa, thời tiết mát dịu, tất cả huynh đệ làm việc với tinh thần phụng sự hết mình. Với tinh thần làm việc chăm chỉ của tất cả huynh đệ và sự ủng hộ chung tay, giúp sức của nhân dân địa phương, những đoạn đường đầy ổ gà, ổ voi đã được bằng phẳng trở lại. Mong rằng, mọi người ai đi qua đây đều sẽ được an toàn.

Song song với hoạt động vá đường, chúng con cũng tổ chức treo 80 bức tranh nhân quả đạo đức học đường ở 6 trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn Thị xã Phú Mỹ và Thành phố Vũng Tàu.

Những bức tranh nhân quả đạo đức học đường được treo lên trong sự phấn khởi và vui mừng của thầy cô giáo và các em học sinh. Hi vọng rằng, khi có thêm những đạo lý nhân quả ý nghĩa này, mỗi học sinh sẽ ngày càng hoàn thiện nhân cách, tăng trưởng đạo đức, mở mang trí tuệ để sau này trở thành những công dân hữu ích cho cuộc đời.

Chúng con xin nguyện cầu mười phương chư Phật gia hộ cho ai ai cũng tin sâu Nhân Quả, kính tin Tam Bảo để đời đời được đi theo đúng Chánh Pháp của Như Lai.

Xin nguyện cùng nhau tay nắm tay

Quyết lòng dấn bước để dựng xây

Thế giới thành tinh cầu giác ngộ

Cõi đời hạnh phúc kể từ đây.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất