Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangĐạo tràng Phật Thanh và CTN Thanh Hoá: Lễ tưởng niệm Anh...

Đạo tràng Phật Thanh và CTN Thanh Hoá: Lễ tưởng niệm Anh hùng Liệt sỹ

-

Sáng ngày 18/7/2021 vừa qua, nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 sắp đến gần, Đạo tràng Phật Thanh và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Thanh Hóa đã tổ chức buổi viếng thăm Nghĩa trang Liệt sỹ thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa. Đây quả là một buổi sáng vô cùng ý nghĩa với sự tham gia của 50 cô bác huynh đệ. Nhân dịp này, chúng con đến viếng thăm và tưởng niệm bày tỏ lòng biết ơn tưởng nhớ đến những thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì Tổ quốc thiêng liêng.

Tiết trời nắng nhè nhẹ, không khí trong lành mát mẻ. Khung cảnh nghĩa trang thị trấn Bút Sơn nhiều cây cối xanh tươi, trang nghiêm và hương trầm thoang thoảng bay làm chúng con thêm biết ơn những tấm lòng đã mãi nằm sâu dưới lòng đất để chúng con được hạnh phúc, an vui. Những bông hoa súng nở rộ trong hồ, hoa nhài trắng tinh hương thơm thoảng thoảng ở hai bên tượng đài, hoa sứ trắng rơi nhẹ dọc lối đi.

Huynh đệ chúng con chia thành 2 nhóm quét lá khô, nhặt rác trong khuôn viên và thắp các nén hương lên từng mộ phần bằng tất cả lòng yêu thương, thành kính thiết tha. Trong khi đó một số huynh đệ thanh niên phụ giúp cô bác đạo tràng chuẩn bị trái cây, nước uống, bánh kẹo, hương hoa,… cho buổi lễ tưởng niệm và cúng thí thực.

Chúng con đứng dưới tượng đài cao vời vợi, cùng tưởng nhớ về những trang sử oai hùng, bi tráng của dân tộc. Những lời Kinh thiêng vang lên trong sự tĩnh lặng, thanh bình. Buổi lễ diễn ra trang nghiêm và đầm ấm.

Đến viếng thăm từng ngôi mộ, gặp vài người thân nhân liệt sĩ, nghe những câu chuyện từ bác quản trang, chúng con không khỏi bùi ngùi xúc động. Nhiều anh hùng liệt sĩ hi sinh mà bia mộ chỉ có hai chữ “Vô Danh” – tên tuổi các anh đã không còn nhưng công ơn của các anh với nhân dân, với đất nước sẽ còn mãi.

Chúng con vẫn nhớ mãi lời Sư Phụ thường nhắc nhở, đó là lòng yêu nước thiết tha của người đệ tử Phật chân chính. Cho nên chúng con càng mong muốn chung tay xây dựng đất nước để xứng đáng với sự hi sinh của những anh hùng liệt sỹ, xứng đáng là hậu thế viết tiếp truyền thống kiên trung của người Việt Nam anh hùng.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất