Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangĐạo tràng Phật Thanh và CTN Thanh Hóa: Trồng 1000 cây xanh...

Đạo tràng Phật Thanh và CTN Thanh Hóa: Trồng 1000 cây xanh tại huyện Hoằng Hóa

-

Sáng chủ nhật ngày 04/4/2021, Đạo tràng Phật Thanh, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Thanh Hoá kết hợp cùng UBND thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa trồng 1.000 cây xanh tại một số địa điểm trên địa bàn thị trấn. Buổi trồng cây có sự tham gia của cô bác Đạo tràng, huynh đệ thanh niên, Cán bộ, Đoàn viên thanh niên và người dân địa phương.

Để chuẩn bị cho Phật sự, cô bác, huynh đệ đã phân công các ban làm việc từ trước đó. Thời tiết nắng đẹp rất thuận lợi cho việc di chuyển và trồng cây.

Sau khi tập trung tại Công sở của thị trấn, huynh đệ chúng con được chia thành hai nhóm làm việc, một nhóm trồng keo và một nhóm trồng cây sao đen. Đây đều là hai loại cây dễ trồng, có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh, chịu được nắng nóng, khô hạn.

Cô bác và huynh đệ phân công nhau làm việc, người đào hố, người trồng cây, chống cây, buộc dây và tưới nước. Huynh đệ làm việc rất nhanh chóng, khẩn trương, bầu không khí diễn ra vui tươi cùng bài hát “Em sẽ trồng” do Sư Phụ kính yêu sáng tác.

Kết thúc buổi trồng cây, cô bác, huynh đệ quay trở lại Công sở thị trấn và tập trung tại hội trường. Tại đây, ông Lê Hồng Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân thị trấn Bút Sơn đã gửi lời cảm ơn đến Đạo tràng, chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Thanh Hóa. Ông cho biết, ông muốn kết nối và nhân rộng mô hình thiện nguyện này trên khắp địa bàn huyện.

Thông qua hoạt động trồng cây, ông muốn gửi đến thế hệ trẻ tại địa phương cần sống có trách nhiệm, sống vì cộng đồng nhiều hơn. Ông mong muốn sẽ kết hợp với Đạo tràng, Chúng thanh niên thực hiện thêm nhiều hoạt động thiện nguyện nữa để góp phần xây dựng quê hương Thanh Hóa nói riêng, đất nước Việt Nam nói chung ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Đáp lời ông Lê Hồng Sơn, cư sĩ Trí Thuận – Chúng trưởng Đạo tràng Phật Thanh đã gửi lời cảm ơn đến chính quyền và nhân dân thị trấn Bút Sơn, đã tạo điều kiện thuận lợi và cùng nhiệt tình hưởng ứng tham gia hoạt động ý nghĩa này. Đồng thời cũng mong muốn, trong thời gian tới sẽ có cơ hội được kết hợp cùng chính quyền, nhân dân thị trấn thực hiện được nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa.

Nhìn những gương mặt rạng rỡ niềm vui của cô bác và huynh đệ lúc ra về, chúng con càng thêm biết ơn khi được sống và tu tập theo lời dạy của Sư Phụ về tình yêu thiên nhiên, sống cống hiến phụng sự cho cuộc đời và càng hạnh phúc hơn khi thấy tinh thần đó ngày càng được lan tỏa rộng khắp.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất