Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Đạo tràng Phật Thịnh và CTN TP.HCM: Tình huynh đệ thiêng liêng...

Đạo tràng Phật Thịnh và CTN TP.HCM: Tình huynh đệ thiêng liêng ấm áp trong buổi sinh hoạt đầu năm Tân Sửu

-

Sau một thời gian dài nghỉ Tết và tạm ngừng sinh hoạt do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, buổi sinh hoạt đầu tiên của năm Tân Sửu của cô chú đạo tràng Phật Thịnh và các bạn thanh niên sinh viên Chúng Thanh Niên Phật tử Phật Quang TP. HCM đã diễn ra vào sáng chủ nhật ngày 14/03/2021 tại 47/96 Bùi Đình Túy thật ấm áp, gần gũi trong tình đạo thiêng liêng.

Sau bao ngày xa cách, trên gương mặt mỗi người không giấu nổi niềm hạnh phúc và xúc động khi được gặp lại huynh đệ thân thương, được cùng nhau tụng những lời kinh thiêng liêng, cùng ngồi bên nhau lắng tâm thiền định, nguyện cầu những điều cao thượng tốt đẹp đến với đạo pháp, đất nước và cả tinh cầu này.

Và đặc biệt chủ đề “NGƯỜI GIÀ CÔ ĐƠN” đã nói lên phần nào những suy tư trăn trở của cô chú lớn tuổi, khơi gợi lên trong lòng các bạn thanh niên nhiều suy nghĩ về tương lai – tương lai khi tuổi già gõ cửa. Những bài thơ, những đoạn clip ngắn đã thể hiện phần nào nỗi cô đơn tuổi già, vừa là nỗi xót xa, vừa là niềm thương cảm với những số phận đã đi qua bao thăng trầm phong ba của một kiếp người. Đồng thời, đây là bài học, lời cảnh tỉnh cho mọi người suy tư chiêm nghiệm về đường đi của nhân quả.

Hoạt cảnh người mẹ sống một mình mỏi mòn ngóng trông con và sự hối hận của người con đã khắc họa phần nào tình hình chung hiện tại của các bậc cha mẹ khi phải chấp nhận để con lập nghiệp phương xa, cả không gian trầm lắng lại, mỗi người dường như nhìn thấy chính mình trong câu chuyện ấy, có người vẫn còn cơ hội để sửa chữa điều mình tiếc nuối, nhưng có những người chỉ có thể dùng đạo lý, những điều thiện lành lan tỏa đến mọi người để bù đắp. 

Buổi sinh hoạt càng trở nên ý nghĩa hơn khi Quý Thầy đến từ Tổ Đình Thiền Tôn Phật Quang đã có phần chia sẻ đạo lý để sách tấn và làm hành trang cho huynh đệ trên con đường tu tập. Quý Thầy chỉ ra những nhân quả đã chi phối đến cuộc sống con người, kể những câu chuyện về nhân quả của tuổi già khiến mọi người càng thêm tin tưởng hơn nữa vào con đường mình đang đi, đạo lý mình đang tu tập và tình huynh đệ thiêng liêng ấm áp.

Sau buổi sinh hoạt, ai ai cũng bịn rịn, hẹn gặp nhau vào buổi sinh hoạt kỳ tới, và chắn hẳn trong tâm trí mỗi người đều vang vọng những câu thơ dệt nên những ước mơ thật đẹp về tuổi già của chính mình:

“Thôi thì hãy nương vào cội phúc

Để cùng đi qua lúc tuổi già

Thảnh thơi nhìn lá bay xa

Nhẹ nhàng tiễn ánh trăng ngà thênh thang.”

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo thuyết giảng online Chủ nhật 31/10/2021 (26/9 AL)

0
THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH THUYẾT GIẢNG ONLINE CỦA THƯỢNG TỌA THÍCH CHÂN QUANG – TRỤ TRÌ CHÙA THIỀN TÔN PHẬT QUANG VÀO...

Bái vọng Đức Pháp Chủ

Tin mới nhất