Thứ Sáu, Tháng Mười 7, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Thiền thất Bảo Quang - Củ Chi Đạo tràng Phật Vinh: Tổng kết lớp Tâm lý đạo đức 2018

Đạo tràng Phật Vinh: Tổng kết lớp Tâm lý đạo đức 2018

-

Ngày 23/12/2018 vừa qua, Đạo Tràng Phật Vinh và Phật Chi đã kết hợp tổ chức lễ Tổng kết lớp Tâm Lý Đạo Đức năm 2018 cho tất cả các em học sinh của lớp Tâm Lý Đạo Đức Phật Vinh và Củ Chi tại Thiền thất Bảo Quang (Hẻm 24, đường Tỉnh Lộ 8, Ấp 3A, Xã Tân Thạnh Tây, Huyện Củ Chi, Tp.Hồ Chí Minh).

 

Được biết lớp Tâm Lý Đạo Đức được thành lập dưới sự chỉ thị của Thượng Tọa Thích Chân Quang – Viện Chủ Thiền Tôn Phật Quang. Đến với lớp Tâm Lý Đạo Đức các em vừa được học kiến thức, các kỹ năng thực tiễn vận dụng cho cuộc sống hằng ngày; vừa được học đạo lý để rèn luyện đạo đức. Với các em, đây thực sự là một môi trường học tập vô cùng quý giá và bổ ích, vì ở lứa tuổi của các rất dễ bị cám dỗ bởi những lời rủ rê hay những trò vui ảo bằng game hay các trên các mạng xã hội. Với tần suất mỗi tháng 1 lần tại hai địa điểm: chùa Bảo Long (Quận Gò Vấp) và Thiền thất Bảo Quang (Củ Chi), lớp Tâm Lý Đạo Đức thực sự đã mang lại rất nhiều sự thay đổi tích cực trong suy nghĩ và hành động của các em học sinh gắn bó với lớp. Ngoài ra, các bậc phụ huynh đã rất hài lòng khi gửi con mình đến lớp Tâm Lý Đạo Đức.

Buổi lễ tổng kết có sự tham dự và chứng minh của Đại Đức Thích Toàn Kính và Đại Đức Thích Toàn Quý – đại diện Thiền Thất Bảo Quang. Sự hiện diện của hai khách mời đặc biệt là Tiến sĩ Vật lý Nguyễn Đông Hải và Thầy Trần Tuấn Anh – Trưởng bộ môn Giáo dục Công Dân, trường THCS Bạch Đằng (Quận 3, Tp.HCM). Ngoài ra, buổi lễ còn có sự tham dự của hơn 120 em học sinh (từ lớp 1 đến lớp 12) của lớp Tâm Lý Đạo Đức Phật Vinh và Củ Chi cùng với các bậc phụ huynh và các bạn thanh niên, sinh viên.

Đúng 8h00 tất cả, các em học sinh đã tập trung đông đủ và nghiêm trang trên Chánh điện để tham gia thời tụng Kinh và tọa thiền. Sau đó, các em di chuyển xuống nhà mát và bắt đầu tham gia vào chuỗi hoạt động đầy thú vị và bổ ích.

 

Đầu tiên, Đại Đức Thích Toàn Kính đã có một bài chia sẻ với các em về ý nghĩa của phóng sinh. Thông qua đó, Đại Đức cũng đã giúp các em ôn tập lại bài học về Nhân Quả. Các em học sinh rất hào hứng để trả lời các câu hỏi. Tiếp nối chương trình, các em tham gia trò chơi nhỏ với hàng loạt câu hỏi để ôn tập lại những kiến thức mà các em đã được học trong suốt một năm qua. Các em vô cùng nhanh nhẹn để đưa ra các đáp án ngay khi MC vừa dứt câu hỏi, tất cả tạo nên một không khí sôi nổi bao trùm cả khu nhà mát rộng lớn.

Chương trình buổi sáng khép lại, các em đã có một buổi tiệc buffet chay để nạp năng lượng chuẩn bị cho những điều thú vị đang chờ đợi.

Không gian buổi trưa cũng không hề lắng xuống, các Chánh họp bàn với nhau rôm rả để chuẩn bị cho màn trình diễn kịch đặc sắc trong chương trình buổi chiều. Nhìn các em, ai cũng vô cùng háo hức mong thời gian trôi thật nhanh để được trình diễn trên sân khấu.

Thật bất ngờ, chỉ có vỏn vẹn khoảng 1 giờ đồng hồ để tập kịch bản, ấy vậy mà, những các em đều thuộc tất cả lời thoại và mang lại nhiều câu chuyện vừa vui vừa trọn vẹn ý nghĩa. Bằng nét ngây ngô và thông minh các em đã gửi đến thông điệp sâu sắc về bảo vệ môi trường.

 

Tiếp nối chương trình, Thầy Trần Tuấn Anh đã có một buổi chia sẻ về lòng biết ơn đối với cha mẹ. Thầy Trần Tuấn Anh được biết đến là một trong những nhà giáo nổi tiếng về cách lồng ghép đạo đức vào các buổi dạy học, những bài học của thầy đã đánh thức biết bao trái tim và cũng lấy đi không ít nước mắt của học trò. Và buổi chia sẻ hôm nay cũng không ngoại lệ. Với chất giọng truyền cảm, các dẫn chuyện cuốn hút cùng với các câu chuyện thực tế về sự hy sinh của cha mẹ hay những mảnh đời bất hạnh khi thiếu vắng tình thương của cha mẹ lúc tuổi đời còn rất nhỏ, buổi chia sẻ của thầy không chỉ làm các em học sinh hiểu hơn về công ơn của hai đấng sinh thành mà còn giúp các em biết trân trọng, hiếu kính với cha mẹ hơn. Ngay tại lúc ấy, nhiều em đã nói mạnh dạn nói lên những lời hối hận, lời xin lỗi với cha, mẹ của mình trong sự nghẹn ngào.

Cuối chương trình là phần khen thưởng cho những em học sinh đã có những thành tích tốt trong năm học vừa qua. Nhân đây, đại diện các em học sinh và phụ huynh học sinh cũng đã bày tỏ những tình cảm và suy nghĩ dành cho lớp học tâm lý đạo đức. Đáp lại tình cảm đó, Đại Đức Thích Toàn Kính cũng có đôi lời gửi gắm đến các em, mong các em sẽ tiếp tục nỗ lực, gắn bó với lớp tâm lý đạo đức. Đồng thời, các em hãy đem những điều mình học được chia sẻ với bạn bè xung quanh. Đại Đức cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến hai vị khách mời là Tiến sĩ Vật lý Nguyễn Đông Hải và Thầy Trần Tuấn Anh đã dành thời gian quý báu để đến tham dự buổi tổng kết và đã cho các em những bài học vô cùng quý giá.

 

Sau cùng, tất cả các em học sinh cùng phụ huynh đã tham dự buổi lễ phóng sinh tại con sông bên cạnh Thiền thất Bảo Quang. Hơn 1000 kg cá được trả về với đời sống tự do trong niềm vui mừng và xúc động của mọi người có mặt. Đối với các em học sinh, đây là dịp mà các em được huân tập lòng từ bi và hiểu hơn về giá trị của tình yêu thương trong cuộc sống./.

Tổ truyền thông CTN Tp.HCM

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi tổng kết:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1. Vietcombank...

Tin mới nhất