Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTin tức Phật QuangLễ hội - Nghi lễĐêm giao thừa ấm áp tại Thiền Tôn Phật Quang

Đêm giao thừa ấm áp tại Thiền Tôn Phật Quang

-

Trong giây phút thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, để đáp lại lòng mong mỏi của rất nhiều Phật tử ở xa và do dịch bệnh không thể về Chùa, vào lúc 20h00 tối ngày 31/01/2022 (nhằm đêm 29 Tết Nhâm Dần), TT. Thích Chân Quang – Phó ban Kinh tế Tài chính trung ương GHPGVN, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang (núi Dinh, tỉnh BR-VT) đã thuyết Pháp trực tuyến về chủ đề “TỨ NIỆM XỨ 04”, thu hút đông đảo lượt truy cập trong và ngoài nước. Đối với các Phật tử, việc được nhận món quà đạo lý đầu xuân từ Sư Phụ chính là điều may mắn và quý giá nhất.

Mở đầu là những ca khúc xuân do Sư Phụ trụ trì sáng tác đã sưởi ấm lòng người, xóa đi cái lạnh giá của núi rừng đêm đông. Và thật cảm động khi những Quý Thầy đang phụ trách trông coi các tự viện ở xa Tổ đình cùng quý Phật tử đã gửi những lời chúc Tết đầy ý nghĩa đến Sư Phụ, Quý Thầy Cô tại Tổ đình cũng như quý Phật tử trên khắp cả nước qua cầu truyền hình trực tiếp. Dù không thể về chùa vào thời khắc thiêng liêng này, nhưng ai cũng chân thành hướng về chùa, về Sư Phụ, về quý Thầy Cô.

Và đặc biệt, thời Pháp thoại của Sư Phụ trụ trì TT. Thích Chân Quang với bài Pháp vô cùng quan trọng Tứ Niệm Xứ 04”. Nội dung là đi sâu vào cái lõi CHÍNH MÌNH, rất trừu tượng khó hiểu, nhưng cực kỳ quan trọng cho cuộc đời tu hành của người con Phật. Vì vậy, trước khi bắt đầu buổi giảng, Sư Phụ đã nhắc nhở tất cả mọi người phải hết sức thành kính và xin Phật gia hộ cho mình và mọi người đều có thể lĩnh hội  được ý nghĩa đặc biệt này.

Bài Pháp đã chỉ ra đường đi rất rõ để tìm được chính mình. Nhưng để đến được giai đoạn này, thì trước đó phải có một cái nền vững chắc là làm được vô số công đức mà không chấp công và phải tinh tấn nhiếp tâm thiền định mới có thể lĩnh hội được yếu chỉ của bài Pháp này. Tuy nhiên, Sư Phụ cũng cảnh báo những ngõ cụt và những tà kiến có thể xuất hiện khi ta tìm được chính mình để những ai đi đến giai đoạn này đều có thể biết trước mà tiến tu chứ không đi lạc sang hướng khác.

Nguyện trên mười phương Chư Phật, Chư Đại Bồ Tát, Chư Hiền Thánh Tăng gia hộ cho tất cả những người đệ tử Phật đều sẽ đi đến tận cùng con đường tu hành, đạt được mục tiêu vô ngã, cùng nhau dựng lại thời Chánh Pháp đúng như lời Phật dạy từ nghìn xưa.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất