Thứ Bảy, Tháng Tám 15, 2020
Trang Chủ Tin tức Phật Quang Lễ hội - Nghi lễ Đêm giao thừa thiêng liêng và ngày đầu xuân năm mới Kỷ...

Đêm giao thừa thiêng liêng và ngày đầu xuân năm mới Kỷ Hợi

-

Tối 30 tết Kỷ Hợi, đông đảo Phật tử đã tề tựu về mái chùa Phật Quang và cùng nhau quây quần bên Sư Phụ Trụ trì và quý Thầy Cô để chờ đón thời khắc giao thừa thiêng liêng.

Mở đầu chương trình, bài hát “Vì đâu ta có mùa xuân” do Sư Phụ sáng tác, được bạn Hiền Thiện đến từ Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang TP. HCM trình bày đã mang lại không khí xuân hạnh phúc, yên bình trong màn sương mát lạnh giữa núi rừng.

Tiếp đến là màn biểu diễn võ thuật công phu điêu luyện, đẹp mắt đến từ Quý Thầy và các môn sinh Phật Quang Quyền. Đặc biệt, đúng trong ngày cuối năm này, Thiền tôn Phật Quang đã vinh dự được đón nhận những bằng khen của Liên Đoàn Võ Cổ Truyền Việt Nam vì đã có nhiều đóng góp cho nền võ cổ truyền nước nhà. Võ sư Mai Thanh Long – Chủ tịch Hội Võ Cổ Truyền Bà Rịa Vũng Tàu đại diện trao tặng và gửi lời chúc mừng tới môn phái Phật Quang Quyền nói chung và Sư Phụ Sáng Tổ Sư nói riêng.

Theo truyền thống hằng năm, trong đêm giao thừa, quý Sư Cô chùa Phật Quang lên đọc cảm niệm tưởng nhớ đến các Quý Sư Cô đã viên tịch của bổn tự, đó là những vị xuất gia chân chính cả một đời vì đạo Pháp, một lòng đi theo Sư Phụ cho đến tận hơi thở cuối cùng. Ở cõi nào đó, chúng con tin rằng Quý Sư Cô vẫn đang âm thầm hộ trì Chánh Pháp, bảo vệ Sư Phụ và che chở cho chùa.

Một năm khép lại với bao điều ý nghĩa và an vui trong Chánh Pháp. Trước thềm năm mới, Sư Phụ trụ trì đã có buổi nói chuyện thân tình với những đệ tử xuất gia và đệ tử tại gia của bổn tự. Điều đó như tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho hàng đệ tử chùa Phật Quang vững bước trên con đường tu hành của mình. Bên cạnh đó, Người dặn dò các đệ tử của mình trong năm tới phải tích cực trau dồi tiếng Anh, để ai cũng có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo.

Đúng 0h00 mùng 1 Tết Kỷ Hợi, 3 hồi đại hồng chung vang lên, toàn thể quý Thầy Cô và Phật tử có mặt tại chùa Phật Quang cùng nhau lễ Phật dâng lên những lời nguyện ước cao đẹp cho đạo Pháp và nhân loại.

Vào đúng 5h30, đại chúng chúc tết Sư Phụ trụ trì và được Người dạy bảo nhiều điều trong ngày đầu năm mới. Tiếp đến, trong thời tụng kinh đầu tiên của năm, cả đại chúng hòa mình vào những lời kinh thiêng của bài “Lời cầu nguyện cho quê hương”.

Mùa xuân ở Phật Quang không những có sắc hoa rực rỡ, bánh mứt ngọt lành, không khí linh thiêng của nơi cõi Phật, mà nhiều Phật tử tìm đến đây còn được lắng nghe những lời pháp thoại của Thượng Tọa trụ trì. Đối với các Phật tử, việc được nhận món quà đạo lý đầu xuân của Sư Phụ trụ trì chính là điều đầy ý nghĩa và hơn hết chính là sự may mắn khi tìm về Chánh Pháp và tu tập thiền định. Sự may mắn này chính là nhân quả gieo tạo từ quá khứ để chúng ta luôn cố gắng nỗ lực gieo trồng những quả lành và sẽ gặt hái được nhiều phúc lành về sau.

Tết Nguyên Đán chính là lúc mọi người đoàn viên, ôn lại câu chuyện năm cũ và hứa hẹn những điều tốt đẹp trong năm mới. Tại Chùa Phật Quang, Tết đã trở thành nơi tìm về và nâng dậy tâm hồn của biết bao con người. Ở đây, mùa xuân không còn giới hạn nữa, bởi lẽ người về đây được sống trong ánh từ bi của Đấng Thế Tôn, được nghe những lời pháp thoại nhiệm mầu, tình người chan chứa, yêu quý lẫn nhau và sống hòa hợp trong ánh đạo thiêng liêng.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh đêm 30 và sáng mùng 1 Tết Kỷ Hợi:

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 7 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 7 năm 2020...

Tin mới nhất