Thứ Bảy, Tháng Tám 15, 2020
Trang Chủ Tin tức Phật Quang Lễ hội - Nghi lễ Mùng 2 Tết Kỷ Hợi tại Thiền Tôn Phật Quang

Mùng 2 Tết Kỷ Hợi tại Thiền Tôn Phật Quang

-

Trong không khí xuân sang của ngày mùng 2 Tết Kỷ Hợi, hàng ngàn Phật tử từ khắp nơi đã tề tựu về chùa Phật Quang để lễ Phật đầu năm và nghe những lời thuyết pháp từ Sư Phụ trụ trì.

Đầu tiên, tiết mục văn nghệ mừng xuân của ca sĩ Triệu Lộc đã mở màn cho chương trình sáng mùng hai Tết. Trong không khí hân hoan của những ngày đầu xuân, Đại Đức Thích Khải Tạng, chúng trưởng bên Tăng đã gửi những lời chúc Tết đầy ý nghĩa, niềm vui và an lành đến quý Phật tử về chùa ăn Tết.

Tiếp đến là thời thuyết giảng của Thượng Tọa trụ trì, bài giảng xoay quanh chủ đề về những điều con người cần trong cuộc sống này, trong đó có ăn uống, trang phục, nhà ở và tình thương yêu. Qua đó, Thượng tọa nói về tình thương yêu và lòng từ bi trong đạo Phật. Là một người đệ tử Phật, chúng ta phải yêu thương tất cả mọi người và huân tập lòng tâm từ bi lớn dần mỗi ngày. Yêu thương là một điều rất khó, nhưng ta phải buộc yêu thương tất cả mọi người. Thượng Tọa luôn mong rằng mỗi Phật tử về chùa, không những được lễ Phật cầu nguyện, thưởng thức món ăn ngon mà còn phải cảm nhận được sự quan tâm, sự yêu thương của Quý Thầy Cô và huynh đệ đồng tu. Từ đó, mái chùa trở thành nơi nương tựa, là bến bờ yêu thương tìm về của mọi người…

Kết thúc bài giảng, Sư phụ trụ trì gửi tặng Quý Phật tử bài thơ như lời chúc năm mới: 

Phật dạy đi qua giữa cuộc đời
Tấm lòng xin mở như biển khơi 
Yêu thương tất cả không bờ mé 
Giúp đỡ cho đi chẳng nhiều lời 
Nhưng mà Phật cũng dạy an nhiên 
Lặng lẽ tâm không một cõi thiền 
Thanh tịnh để tìm về vô ngã
Từ bi tự tại sẽ vô biên.

Vào lúc 12h trưa đã diễn ra Lễ Quy Y Tam Bảo cho Quý Phật tử về chùa, và một điều đặc biệt trong những ngày đầu năm, Lễ Quy Y sẽ diễn ra hằng ngày từ mùng 1 đến mùng 6 Tết vào lúc 12h00 và 15h00.

Như thông lệ hằng năm, vào mỗi buổi tối tại Thiền Tôn Phật Quang là thời thuyết giảng của Quý Thầy Cô bổn tự. Bài giảng đầu tiên trong năm nay vào tối mùng 1 Tết, Quý Phật tử được nghe những lời chia sẻ sâu sắc đến từ Quý Thầy, Quý Sư Cô là ĐĐ. Thích Khải Quyết, ĐĐ. Thích Toàn Hảo và Sư Cô Thích Nữ Thành Hưng, Sư Cô Thích Nữ Vĩnh Tạng, về đề tài Lòng tôn kính Phật vô biên, lòng từ bi và niềm tin về Luật nhân quả công bằng tuyệt đối.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh mùng 2 Tết:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 7 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 7 năm 2020...

Tin mới nhất