Đỉnh núi tuyết – Tập 21 – Thiên nhãn đệ nhất

3056

Bộ truyện tranh song ngữ Việt – Anh “Đỉnh núi tuyết” bao gồm 100 tập, do Thượng tọa Thích Chân Quang biên soạn, dưới bút vẽ của họa sĩ Hữu Tâm. Bộ truyện kể về cuộc đời của Đức Phật một cách xác thực, đầy đủ và cuốn hút, với những chi tiết bí ẩn lần đầu tiên được hé mở.

bia-tap-21-01

Một buổi sáng, Đức Phật đi khất thực. Chợt ngài đứng lại. Sau khi các tỳ kheo khác chia nhau đi khất thực ở các hướng, Người đi đến khu nhà của một Bà la môn đang dâng lễ cúng tế lên đền thờ lửa. Khi thấy Đức Phật từ xa đi tới, người bà la môn bèn nói với cháu mình: “Này cháu… ai mà không có một đầu tóc được chắm sóc đẹp đẽ, cẩn thận thì chỉ là kẻ bần tiện mà thôi …” Rồi hét gọi Thế Tôn đứng lại, không được bước vào lễ đài. Đức Phật thấy vậy liền hỏi lại: “Này Bà la môn Aggika, ông biết những yếu tố gì làm nên một kẻ bần tiện không?” Câu hỏi của Phật khiến cho Aggika bối rối. Vậy những yếu tố nào làm nên một kẻ bần tiện?

Một buổi sáng, Thế Tôn ôm bát rời khỏi tinh xá Kỳ Viên, hướng về đất nước vajji (Bạt Kỳ). Một hôm, trong lúc đang du hành về phía nam, chợt có một em bé chạy ra từ trong rừng, nước mắt giàn giụa, không nói không rằng, em cứ chỉ tay vào rừng. Tôn giả Anuruddah vội vàng nắm tay đứa bé chạy nhanh vào rừng thì nghe thấy tiếng kêu cứu từ xa. Một toán cướp đang đánh đập dã man một người đàn ông. Ngài vội hét lớn: “Dừng tay lại …” Toán cướp giật mình quay lại. Nhưng khi thấy tôn giả Anuruddah chỉ là một nhà sư lại một thân một mình nên chúng không hề sợ hãi. Chúng cười khẩy và từ từ tiến lại bao vây tôn giả Anurudda … Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo? Tôn giả Anuraddah và gia đình nọ sẽ gặp nguy hiểm với một toán cướp đông và hung ác như thế nào?

Hãy theo dõi tập truyện 21 – Thiên nhãn đệ nhất để tìm hiểu “Thiên nhãn đệ nhất” là ai trong số những vị tỳ kheo xuất sắc của Đức Phật và Ngài chứng được những thần thông gì cùng những câu chuyện liên quan.

Kính mời quý Phật tử tiếp tục theo dõi những tập truyện tiếp theo của Bộ truyện tranh “Đỉnh núi tuyết” để tiếp tục tìm hiểu về cuộc đời hoằng hóa của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và những đệ tử vĩ đại của Người.

Sản phẩm hiện đang được phát hành tại: Công ty TNHH Văn hóa Pháp Quang- Số 28 Hoàng Diệu Q.Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh. SĐT: 083.8462646 – 086.6837989 hoặc đặt hàng online tại trang web vidaothieng.com.