Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Trang ChủTin tức Phật QuangThuyết phápĐồng Nai: TT. TS. Thích Chân Quang thuyết giảng tại Bửu Phong...

Đồng Nai: TT. TS. Thích Chân Quang thuyết giảng tại Bửu Phong Cổ Tự

-

Vào sáng ngày 02/11/2023 (nhằm ngày 19/09 ÂL), nhận lời mời của Ban tổ chức và Ni trưởng Thích Nữ Huệ Hương – Ủy viên Hội đồng Trị Sự GHPGVN, Phó Phân ban Ni giới Trung ương, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng Phân ban Ni giới Đồng Nai, Trụ trì Tổ đình Bửu Phong, Thượng tọa Thích Chân Quang – Giảng sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang đã có buổi thuyết giảng nhân “Lễ kỷ niệm 60 năm Bồ Tát Quán Thế Âm cho nước cứu dân” tại Bửu Phong Cổ Tự (Phường Bửu Long, TP. Biên Hòa, Đồng Nai).

Mở đầu, Thượng tọa Thích Huệ Khai, Ủy viên TT HĐTS, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai đã có những lời giới thiệu về TT. TS. Thích Chân Quang gửi tới toàn thể hội chúng.

Bắt đầu bài pháp thoại “Linh địa Bửu Phong”, Thượng tọa đã nhấn mạnh rằng, hôm nay là một sự kiện đặc biệt, một điều linh ứng đặc biệt vì đúng ngày này 19/9/ Quý Mão – ngày vía Quan Âm, 60 năm về trước có một sự linh hiển kỳ lạ xuất hiện tại Bửu Phong cổ tự này. Đó là sự kiện Bồ Tát Quán Thế Âm thị hiện thần thông cho nước cứu dân.

Bài pháp thoại đã giúp hội chúng hiểu sâu sắc hơn về sự kiện linh thiêng Bồ Tát giáng thần lực, về lòng từ bi của Bồ Tát và sự công bằng của Bồ Tát theo đúng luật nhân quả. Tuy sự linh ứng này của Bồ Tát là vô điều kiện, nhưng cũng là một sự khuyến khích động viên dân tộc, đạo Pháp của chúng ta khi vừa mới qua được thời buổi nhiễu nhương, pháp nạn nên sự linh ứng của Ngài rất có ý nghĩa.

Và bổn phận của chúng ta là phải luôn cố gắng tinh tấn tu hành. Từng người phải biết làm phước, biết cứu người giúp đời, biết đem sức lực của mình để cống hiến, tạo nhiều điều phúc lành cho cuộc sống này.

Tiếp sau đó là Lễ kỷ niệm 60 năm Bồ Tát Quán Thế Âm cho nước cứu bệnh và tri ân lịch đại Tổ sư, tiền bối hữu công, các đời Trụ trì Tổ đình đã viên tịch được tổ chức long trọng và trang nghiêm với sự tham dự và chứng minh của chư Tôn Đức Tăng Ni GHPGVN cùng các vị khách quý và gần 2.000 Phật tử gần xa, người dân địa phương.

Nguyện trên mười phương Chư Phật gia hộ cho quý Phật tử đạo tâm kiên cố, tinh tấn tu hành, cố gắng học theo hạnh nguyện vĩ đại của Bồ Tát, luôn cống hiến, phụng sự không ngơi nghỉ để xây dựng thế giới này thành một tinh cầu giác ngộ an vui.

Tổ Truyền Thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất