Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Đạo tràng Phật Quang Đồng Tháp: Ấm áp thiêng liêng lễ Phật Đản tại chùa Phong...

Đồng Tháp: Ấm áp thiêng liêng lễ Phật Đản tại chùa Phong Hoà

-

Hoà trong không khí hân hoan của người con Phật trên khắp mọi miền, ngày 21 – 22/5/2022 vừa qua, tại chùa Phong Hòa, xã Phong Mỹ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, do Sư Thúc Thượng tọa Thích Giác Minh trụ trì đã long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản PL. 2566 – DL. 2022. Đặc biệt, buổi lễ có sự hỗ trợ của Quý Thầy Cô đến từ chùa Thiền Tôn Phật Quang, các bạn Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang khu vực miền Nam, các em học sinh khóa hè cùng các cô bác Phật tử về công quả và có sự tham dự của hơn 300 bà con nhân dân.

Được sự ủng hộ của chính quyền địa phương, các công tác chuẩn bị cũng đã diễn ra thật thuận lợi. Vào trước đó, nhà chùa đã gửi thư mời đến tận tay từng người dân.

Vào 15h00, ngày 21/5/2022, khoá lễ tụng kinh cầu siêu và cúng thí thực cho hương linh diễn ra thật trang nghiêm. Với sự hướng tâm của tất cả mọi người và cầu nguyện những điều tốt lành cho những hương linh mong sao họ sớm được siêu thoát, quy y Tam Bảo, gieo được duyên lành với chánh Pháp.

Vào 19h00, chương trình văn nghệ đã được diễn ra với những tiết mục ca ngợi, tôn vinh Đức Phật. Và giây phút xúc động khi mọi người được xem tập phim tái hiện lại cuộc đời Đức Phật mang tên “Những nẻo đường thiên lý”, dựa trên bộ truyện tranh Đỉnh Núi Tuyết do TT. TS. Thích Chân Quang biên soạn. Những hình ảnh và âm thanh sống động đã làm cho người xem có cảm giác như đang sống lại thời khắc huy hoàng của Chánh Pháp, nơi có Đức Phật vô vàn tôn kính và những vị Thánh Tăng uy đức sáng ngời.

Vào sáng ngày 22/5/2022, buổi lễ phóng sinh được thực hiện tại bến phà Phong Mỹ. Những loài thủy sản được sự chú nguyện từ quý Thầy rồi được thả về dòng nước mát lành. Xin nguyện cầu cho những chúng sinh này sớm thoát thân cầm thú để tái sinh chuyển kiếp và biết đến Phật Pháp tu hành.

Đúng 8h30, chương trình lễ chính thức được diễn ra trong không khí trang nghiêm và xúc động. Đặc biệt, Thượng tọa trụ trì đã gửi đến quý Phật tử những lời Pháp thoại vô cùng gần gũi, sâu sắc nhưng đầy ý nghĩa, giúp mọi người hiểu hơn về sự kiện thiêng liêng này.

Nhân đây, Thượng toạ cũng động viên những cô chú lớn tuổi trân trọng nhân duyên khi biết được Phật Pháp ở kiếp này. Vì vậy, mọi người hãy cố gắng làm điều thiện lành, tạo phước đem theo cho nhiều kiếp về sau. Qua đó, Thượng tọa cũng khuyến khích nên cho trẻ em đến chùa học đạo, tham gia các khóa tu mùa hè để các em có môi trường rèn luyện, tu dưỡng đạo đức nhân cách của mình và trở thành những người có ích cho xã hội sau này.

Cuối cùng là nghi thức dâng hoa, dòng người nối tiếp nhau trong trật tự, nâng niu từng cành hoa dâng lên Đức Phật cùng những lời nguyện ước cao cả, thiêng liêng.

Buổi lễ kết thúc viên mãn trong niềm hạnh phúc, xúc động của tất cả mọi người. Mong sao khắp hành tinh này, ai ai cũng có được niềm tin kính Phật Đà tuyệt đối. “Vui thay Đức Phật ra đời. Cõi người an lạc, cõi trời hân hoan”.

Đặc biệt, trước khi ra về, nhà chùa đã trao tặng nhiều phần quà đến các gia đình khó khăn tại địa phương. Với tinh thần đạo Pháp và dân tộc luôn đồng hành với nhau, mong rằng những phần quà nhỏ này sẽ giúp đỡ được cho các gia đình và cũng nhờ đó mà họ sẽ giữ mãi được duyên lành với đạo bền lâu.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1. Vietcombank...

Tin mới nhất