Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Đạo tràng Phật Quang Đồng Tháp: Hơn 300 Phật tử tham dự Đại lễ Vu Lan...

Đồng Tháp: Hơn 300 Phật tử tham dự Đại lễ Vu Lan tại chùa Phong Hòa

-

Vu Lan từ lâu được hiểu là mùa hiếu hạnh, mùa của những cành hoa hồng nhẹ nhàng cài trên ngực áo, như một lời nhắc nhở về công ơn của hai đấng sinh thành. Năm nay, một điều đặc biệt đã đến với người dân nơi vùng quê Phong Mỹ, hơn 300 cô chú Phật tử cùng các em học sinh đã có một mùa Vu Lan với những cảm xúc mới lạ, khó quên.

Vào ngày 24-25/8/2019 (nhằm ngày 24-25/7 năm Kỷ Hợi), chùa Phong Hòa (xã Phong Mỹ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) đã long trọng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa đón mừng Đại lễ Vu Lan PL.2563 – DL.2019 với sự hỗ trợ của Quý Thầy Cô đến từ Thiền tôn Phật Quang, các Chúng Thanh niên miền Nam và các em học sinh khóa hè 2019 tại Đồng Tháp.

Khởi động cho dòng cảm xúc thiêng liêng mùa Vu Lan là thời khóa tụng kinh, ngồi thiền trang nghiêm, lắng đọng và thời pháp thoại sâu sắc của Thượng tọa Sư Thúc Thích Giác Minh. Ngay sau đó, đêm văn nghệ vào tối ngày 24/8/2019 đã gửi gắm đến người xem những thông điệp ý nghĩa với chủ đề TRĨU NẶNG ƠN ĐỜI.

“Ta đi trong đời, một đời nặng mang biết bao nhiêu nợ ơn sâu…”

Thật vậy, từ khi xuất hiện giữa cuộc đời này, ta đã thọ nhận biết bao ân nghĩa thiêng liêng. Ơn cha mẹ đã cho chúng ta đến với cuộc đời này, thương yêu, chăm sóc, nuôi dưỡng chúng ta nên người; ơn Thầy Cô đã dìu dắt chúng ta đến với chân trời của tri thức; chúng ta còn biết ơn nỗi vất vả, hy sinh của các anh chiến sĩ để có được nền hòa bình, độc lập như ngày hôm nay, ơn hồn thiêng sông núi, đất mẹ Việt Nam với sự lãnh đạo của Đảng và đường lối của Bác Hồ kính yêu; trên tất cả, chúng ta mang ơn của Đức Phật vĩ đại, vì có Người, chúng ta dần bớt đi những lầm lạc si mê, bớt đi những nông nổi vọng cầu, không còn chạy theo những trò vui tạm bợ của thế gian, mà đi tìm sự an lạc bằng cách phụng sự cống hiến cho cuộc đời, từng ngày tinh chuyên tu tập,… và còn vô số những ân nghĩa khác mà đôi khi chúng ta đã vô tình lãng quên.

Sáng ngày 25/8/2019, chương trình chính thức đã được diễn ra lúc 9h30 tại chánh điện chùa Phong Hòa. Tham dự chương trình có sự chứng minh của HT. Thích Thiện Bình – Trưởng Ban Hoằng Pháp Tỉnh An Giang, TT. Sư Thúc Thích Giác Minh – Trụ Trì Chùa Phong Hòa, cùng gần 20 vị Chư Tôn Đức tại địa phương. Về phía chính quyền có Ông Nguyễn Thành – Chủ Tịch Xã Phong Mỹ, Ông  Nguyễn Vũ Hoàng – Bí Thư Xã Phong Mỹ và sự hiện diện của các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương, cùng hơn 300 Phật tử gần xa.

Buổi lễ với chủ đề “Tôn vinh Mẹ Trái đất” bắt đầu bằng những chia sẻ quý báu của Quý Thầy về tình hình thế giới đang đứng trước nguy cơ bị đe dọa từng ngày. Tiếp theo là nghi thức tụng sám Vu Lan, bài hát “Rừng ơi” cũng được ngân vang trong niềm xúc động của cả đại chúng. Cuối cùng là nghi thức cài huy hiệu Vu Lan, như đánh dấu một lời nhắc nhở về trách nhiệm đối với Trái đất, với môi trường, với cộng đồng xung quanh.

Cùng ngày, chùa cũng đã tổ chức phóng sinh, cúng thí thực, lễ Dâng Pháp y casa lên Chư Tôn Đức Tăng sau mùa an cư kiết hạ và tặng gần 100 phần quà cho bà con khó khăn trên địa bàn.

Mùa Vu Lan năm nay tại Chùa Phong Hòa thật tròn vẹn với bao niềm hạnh phúc ngập tràn.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi lễ: 

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo thuyết giảng online Chủ nhật 31/10/2021 (26/9 AL)

0
THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH THUYẾT GIẢNG ONLINE CỦA THƯỢNG TỌA THÍCH CHÂN QUANG – TRỤ TRÌ CHÙA THIỀN TÔN PHẬT QUANG VÀO...

Bái vọng Đức Pháp Chủ

Tin mới nhất