Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangĐức: Những người con xa xứ đón mừng Đại lễ Phật đản...

Đức: Những người con xa xứ đón mừng Đại lễ Phật đản 2022

-

Hòa cùng không khí tưng bừng chào đón Đại lễ Phật Đản PL. 2566 – DL. 2022, huynh đệ Chúng Thanh Niên Phật tử Phật Quang Đức đã tề tựu về ngôi nhà chung ở thành phố Mainz Kastel nước Đức, để cùng nhau hướng về Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang và tổ chức một buổi lễ Phật Đản ấm cúng, đầy ý nghĩa.

Huynh đệ CTN Đức xa quê hương đất nước, ở nơi xứ người thiếu thốn tình cảm, đặc biệt dịch bệnh tràn lan, giãn cách, nên việc đi lại càng trở lên khó khăn. Có những huynh đệ cả năm, sáu năm chưa được về thăm quê hương, có những huynh đệ chân ướt chân ráo vừa từ Việt Nam qua Đức để học tập, còn nhiều bỡ ngỡ và bị sốc văn hóa nên nỗi nhớ nhà, nhớ Chùa lại tăng lên gấp bội. Tưởng như sẽ bị bơ vơ, hiu quạnh, nhưng nhờ ơn Phật gia hộ, ân đức của Sư Phụ, quý Thầy Cô và sự ủng hộ của huynh đệ đã giúp cho huynh đệ CTN Đức gắn kết với nhau trong một gia đình Phật Pháp, nên mặc dù có những huynh đệ lần đầu tiên gặp nhau nhưng thấy sao mà thân thương và gần gũi đến thế.

Huynh đệ CTN Đức cùng nhau hướng về Tổ Đình qua màn hình nhỏ để theo dõi Sư Phụ giảng và tham gia online lễ Phật Đản ở Tổ đình. Từng lời kinh vang lên, từng lời giảng của Sư Phụ khiến tất cả nghẹn ngào xúc động và tưởng như mình cũng đang được ở đó. Cũng trong giây phút thiêng liêng ấy, huynh đệ tiến hành nghi thức dâng hoa để thành kính dâng lên Đức Phật lòng tôn kính với những lời nguyện ước cao đẹp nhất.

Sau những hoạt động đầy ý nghĩa như nhặt rác, cúng thí thực, huynh đệ cùng ngồi lại quây quần bên nhau để giao lưu văn nghệ và lắng nghe chia sẻ của mọi người. Chúng con được đắm mình trong tình yêu thương của Đức Phật, của Sư Phụ mà những giọt nước mắt lăn trên gương mặt thân thương của các huynh đệ trong niềm hạnh phúc và xúc động vô bờ. Chúng thanh niên Đức cũng mới được thành lập nên chúng con còn nhiều bỡ ngỡ, còn thiếu kỹ năng, nhiều sai sót và lỗi lầm. Chúng con chỉ có tấm lòng chân thành dâng lên cúng dường mười phương Chư Phật và Sư Phụ kính yêu.

Ơn Phật, ơn Sư Phụ dành cho chúng con là vô cùng vô tận, Người đã cho chúng con có lý tưởng sống cao đẹp, có môi trường để tu sửa đạo đức, cống hiến phụng sự. Sư Phụ đã cho chúng con thấy được sự vĩ đại vô cùng tận của Đức Phật mà dâng lên lòng tôn kính thiết tha với Người, chúng con biết đặt mình vào cảm xúc của người khác để thông cảm thương yêu, từ đó quay lại thấy mình tầm thường, nhỏ bé như bụi rác để tìm lỗi mình và sửa chữa, thay đổi. Ân nghĩa này đời đời chúng con không sao đền đáp.

Để bày tỏ lòng biết ơn lên Đức Phật, chúng con nguyện sẽ dùng chút sức lực nhỏ bé, ít ỏi của bản thân, hết lòng chung vai gánh vác việc Phật sự, làm những chú siêu virus lây lan tình yêu thương đến với mọi người, và cùng nhau xây dựng tinh cầu thành một tinh cầu giác ngộ, không bỏ lại một chúng sinh nào không biết đến Phật pháp, như lời Sư Phụ kính yêu đã chỉ dạy và gửi gắm đến chúng con.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất