Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023
Trang ChủTin tức Phật QuangLễ hội - Nghi lễThiền Tôn Phật Quang: Gần 2.000 người chính thức trở thành đệ...

Thiền Tôn Phật Quang: Gần 2.000 người chính thức trở thành đệ tử Phật trong 3 ngày Đại lễ Phật Đản 2022

-

Đại lễ Phật Đản PL. 2566 – DL. 2022 tại Thiền Tôn Phật Quang đã kết thúc với bao cảm xúc hân hoan trong lòng mỗi người tham dự. Riêng đối với gần 2.000 người chính thức được trở thành đệ tử Phật trong Đại lễ thiêng liêng này, thì niềm xúc cảm đó còn mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Vào trưa ngày 15/5/2022 (15/4/Nhâm Dần) đã có thêm gần 500 người tham dự lễ quy y Tam Bảo. Như vậy, tổng hợp trong 3 ngày của Đại lễ đã có gần 2.000 người chính thức bước vào ngôi nhà Phật pháp. Vậy là giờ đây, họ đã trở thành con của Đức Phật, đệ tử của Sư Phụ và là huynh đệ mến thương trong ngôi nhà chung Phật Pháp ý nghĩa này.

Cuộc đời còn nhiều bất an và vô thường không biết trước, nhưng được nương tựa ba ngôi báu Phật Pháp Tăng là cuộc đời mỗi người đã có một điểm tựa vững chắc. Bởi vì, từ đó họ được an tâm nép mình trong sự che chở của Đức Phật từ bi, bên cạnh có vị minh sư là Sư Phụ kính yêu chỉ dạy và tình huynh đệ mến thương bao bọc. Để từ đó, tâm hồn mình luôn được bảo vệ trong điều thiện và có cơ hội tích lũy những công đức lành, làm nền móng để thực hiện những ước nguyện lớn lao hơn cho Phật Pháp, cho nhân loại.

Hi vọng rằng, trong không khí thiêng liêng và xúc động này, quý Phật tử phát tâm quy y đều cảm thấy rất vinh dự và ý nghĩa khi được tham dự lễ quy y trang nghiêm tại Tổ Đình Thiền Tôn Phật Quang và cùng nguyện với Phật sẽ đi mãi trên con đường chân lý thiêng liêng, vi diệu này.

Nguyện cầu Chư Phật gia hộ cho tất cả Quý Phật tử đều được tăng trưởng thêm duyên lành với Phật Pháp, đạo tâm kiên cố, làm được vô số công đức lành, và được đi mãi trên con đường Bát Chánh Đạo nhiệm màu của Như Lai.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 4 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 4 năm 2023 (update...

Tin mới nhất