Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngĐạo tràng Phật QuangGần 900 người tham dự buổi lễ Quy Y Tam Bảo thiêng...

Gần 900 người tham dự buổi lễ Quy Y Tam Bảo thiêng lieng tại khóa thiền Chùa Pháp Vân

-

Vào ngày 21/04/2023, trong khuôn khổ khóa thiền tháng 4 tại Chùa Pháp Vân (1299 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội) đã diễn ra buổi lễ Quy Y Tam Bảo cho 900 người dưới sự chủ trì của quý Thầy đến từ Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang.

Tại buổi lễ, Quý Thầy đã chia sẻ về ý nghĩa của Quy Y Tam Bảo. Khi quy y cũng có nghĩa là đem cả cuộc đời mình dâng lên Tam Bảo với trọn lòng tôn kính thiết tha. Đặc biệt là mỗi người chúng ta được thần lực của chư Phật bảo hộ tâm hồn trong những điều thiện lành và tránh xa những điều xấu ác.

Và giây phút thiêng liêng nhất là khi được thọ nhận 5 giới cấm và phát 9 lời nguyện của người Phật tử tại gia. Thật hạnh phúc và xúc động khi giờ đây, 900 người đã được chính thức là đệ tử của Đức Phật cao cả, đệ tử của Sư Phụ – Thượng Tọa Thượng Chân Hạ Quang và là thành viên trong ngôi nhà mang tên Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang thân thương, cùng chung lý tưởng tu tập hướng về vô ngã, giác ngộ.

Nguyện mười phương Chư Phật gia hộ cho tất cả quý Phật tử có nhiều duyên lành với Phật Pháp, tin sâu Nhân quả, làm được nhiều công đức lành. Mong rằng, tất cả huynh đệ đời đời kiếp kiếp luôn giữ gìn được nhân lành với Phật Pháp, mang trong mình lý tưởng phụng sự cuộc đời và lan tỏa chân lý nhiệm màu này đến khắp muôn nơi.

Chúc huynh đệ từ đây có Phật

Sẽ cùng nhau tu tập chuyên cần

Yêu thương trải khắp xa gần

Lòng tôn kính Phật ngàn lần dâng cao

Chúc huynh đệ dồi dào sức khỏe

Mang thiện lành san sẻ nơi nơi

Chung tay phụng sự cho đời

Đắp xây thế giới đẹp ngời mai sau.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất