Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Hà Tĩnh : Hơn 80 tranh đạo đức học đường và...

CTN Hà Tĩnh : Hơn 80 tranh đạo đức học đường và khẩu hiệu bảo vệ môi trường được treo tại các trường học

-

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khoa học công nghệ phát triển như vũ bão, các trang mạng xã hội như facabook, zalo, tiktok, youtube,… là phương tiện hỗ trợ cho các em trong vấn đề học tập nhưng cũng là con dao 2 lưỡi khiến cho đạo đức của giới trẻ ngày đi xuống, khi mà quyền con người, quyền tự do dân chủ đang được đề cao quá mức, những truyền thống cao đẹp từ xa xưa mà ông cha để lại đang ngày càng bị mai một dần. Chính vì vậy, đạo đức đang cần được chú trọng, đề cao hơn bao giờ hết.

Hiểu được tầm quan trọng đó, từ ngày 16 đến ngày 18/04/2023 vừa qua, được sự cho phép của Ban Giám Hiệu nhà trường và sự ủng hộ của các Thầy Cô giáo, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Hà Tĩnh đã có hoạt động treo tranh Đạo Đức Học Đường, khẩu hiệu bảo vệ môi trường của Hội Yêu Rác và gửi tặng cuốn sách “Nghĩa vụ con người trong luật pháp Quốc Tế và pháp luật Việt Nam” do TT. TS. Thích Chân Quang biên soạn tại 7 trường học trên địa bàn tỉnh.

Sau khi những bức tranh được treo lên ngay ngắn, nhìn thấy ánh mắt ngây thơ, tò mò, hào hứng của các em chăm chú đọc từng câu đạo lý, chúng con cảm thấy thật hạnh phúc. Vậy là từ đây, mỗi ngày đến lớp các em đều được sống trong những đạo lý cao đẹp. Hi vọng rằng, những bức tranh nhân quả bổ ích sẽ giúp cho các em có nếp sống văn hóa phù hợp, xây dựng cho mình một nền tảng đạo đức vững chắc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường và là hành trang để sau này khi các em bước vào cuộc đời trở thành những công dân có ích cho cuộc đời.

Chúng con tin tưởng rằng, với tấm lòng tận tâm của Ban Giám hiệu nhà trường, các Thầy Cô giáo trong việc mong muốn bồi dưỡng, nâng cao đạo đức cho các em học sinh bên cạnh việc truyền đạt những kiến thức văn hóa thì ngôi trường sẽ ngày càng phát triển và có những thế hệ học sinh không chỉ giỏi về văn hóa mà còn là những tấm gương đạo đức sáng ngời cho mọi người noi theo.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất